Tìm hiểu TOP 5 phần mềm đọc văn bản tiếng việt tốt nhất 2023

Tìm hiểu TOP 5 phần mềm đọc văn bản tiếng việt tốt nhất 2023 là conpect trong content bây giờ của chúng tôi. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé. Với mục đích là để người đọc dễ dàng hơn trong việc đọc văn bản và thế là đã xuất hiện rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ đọc văn bản cả tiếng Anh lẫn Tiếng Việt. Khi đó không phải cầm văn bản đọc trực tiếp nữa mà đã có các phần mềm thay thế. Hãy cùng mình tìm hiểu TOP 5 phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt tốt nhất hiện nay.

phan-mem-doc-van-ban-tieng-viet

Giao diện thân thiện với người dùng Giọng đọc chuẩn với người Việt Các nền tảng hỗ trợ
Narrator’s Voice Không Android, iOS
Vbee Web
FPT ai Web
Google Lens Không Android
Espeak Không Không Windows, MacOS, Linux

1. Narrator’s Voice

Narrator’s Voice là phần mềm giúp bạn có thể đọc văn bản từ các ứng dụng, phần mềm, trang web, tin nhắn và các nguồn khác. Phần mềm cho phép bạn thay đổi các loại giọng nói khác nhau trong quá trình sử dụng. Và bạn còn có thể lưu âm thanh ra với dạng File MP3

1

2.  Vbee

Vbee là trang web giúp bạn đọc văn bản tiếng việt với nhiều giọng nói khác nhau cho bạn lựa chọn. Đây là một trang Web thuần việt nên giao diện rất đẽ nhìn và sử dụng.

Hướng dẫn đọc văn bản trên trang web Vbee:

Bước 1: Đầu tiên ta truy cập trang chủ của Vbee tại đây.

1

Bước 2: Nhập Văn bản mà bạn cần đọc và nhấn nút đọc ngay.

2

3. FPT ai

FPT ai Text to speech là công cụ đọc văn bản với 3 loại giọng đọc khác nhau tương ứng với 3 miền Bắc, Trung và Nam. Các chất giọng đều tự nhiên hơn rất nhiều, tự động ngắt khi đọc câu dài hay khi có dấu chấm câu, kết hợp với ngữ điệu nếu muốn.

Hướng dẫn đọc văn bản trên trang web FPT ai:

Bước 1: Đầu tiên ta truy cập trang chủ của FPT ai tại đây.

Bước 2: Nhập Văn bản mà bạn cần đọc và chọn giọng nói mà bạn thích ở phần Southern Accent

2

Bước 3: Chọn tốc độ đọc văn bản ở phần dưới ô Southern Accent tốc độ đọc mặc định sẽ là Normal Speed.

3

Bước 4: cuối cùng ta nhấn nút GENERATE AUDIO để trang Web bắt đầu đọc.

1

4. Google Lens

Google Lens là ứng dụng hữu hiệu giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống thường ngày, nhờ vào các tính năng tuyệt vời như: quét và dịch văn bản, xác định loại cây,… Ứng dụng cho phép người dùng dịch quét và dịch nhanh văn bản bằng cách chụp lại nội dung cần dịch. Ứng dụng sẽ dịch từ ngôn ngữ khác sang ngôn ngữ mà bạn chọn một cách nhanh chóng.

gg

Đặc điểm nổi bật:

    • Quét và dịch văn bản
    • Đọc văn bản
    • Tìm món đồ bạn thích
    • Quét mã

5. Espeak

Espeak là phần mềm đọc văn bản có giao diện khá đơn giản nhưng có đủ chức năng mà bạn cần. Phần mềm giúp ta đọc file văn bản định dạng txt hoặc văn bản bạn copy và paste vào phần mềm và bạn cũng có thể chọn nhiều giọng nói khác nhau.

e

Vậy là mình vừa giới thiệu đến bạn TOP 5 phần mềm đọc văn bản tiếng việt tốt nhất hiện nay. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết với bạn bè và cùng để lại bình luận ngay bên dưới nhé!