Chia sẻ kích thước, size ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook là bao nhiêu?

Chia sẻ kích thước size ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook là bao nhiêu? là ý tưởng trong bài viết hôm nay của tôi Tangkinhsach.vn . Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé.

Để có được ảnh đại diện và ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn nhất đẹp nhất bạn phải tải lên ảnh có kích thước chuẩn theo quy định của Facebook. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook là bao nhiêu? Cùng Tàng Kinh Sách tìm hiểu nhé!

1Ảnh bìa Fanpage Facebook

Kích thước ảnh bìa trên Fanpage Facebook là 828×315 px.

Kích thước file ảnh chuẩn cho fanpage facebook

Một số kích thước ảnh bạn cần để ý với ảnh bìa – Cover Fanpage như:

– Xem trên laptop: 828×315 px.

– Xem trên điện thoại: 828×465 px.

Kích thước file ảnh chuẩn cho fanpage facebook

Như vậy cần đến 1 ảnh có kích thước 1222×465 px, trong đó thông tin cần hiển thị chủ yếu trong ô 828×465 px và phần đó sẽ hiển thị đầy đủ trên cả Desktop và Mobile nhé.

2 Ảnh Avatar Fanpage:

Các bạn chỉ cần làm 1 ảnh bất kỳ, miễn phải là hình vuông, kích thước tối thiểu là 150 px ( bạn tạo ảnh 300×300 px là vừa đẹp).

Các bạn chỉ cần làm 1 ảnh bất kỳ, miễn phải là hình vuông, kích thước tối thiểu là 150 px ( bạn tạo ảnh 300x300 px là vừa đẹp).

3 Ảnh của các bài post lên Fanpage:

Thông thường, khi đăng ảnh lên Fanpage Facebook thì mọi người để kích thước 650×340 px và Tàng Kinh Sách khuyên các bạn nên tạo ảnh to hình chữ nhật thì sẽ dễ nhìn hơn.

– Với ảnh Thumbnail Note: sẽ có size là 1105 x 410 px.

– Với ảnh Shared Link Thumbnail: Sẽ có kích thước là 1280 x 628 px khi chạy quảng cáo nhưng nhiều lúc không thể kiếm được ảnh sắc nét với kích cỡ như vậy thì các bạn có thể làm theo size 940 x 492 px cũng được.

– Ảnh trên Timeline: Khung hiển thị tối đa của một ảnh khi đăng lên Facebook là 470×470 px. Chính vì vậy, khi tải một ảnh lên Fanpage Facebook, để có một ảnh hiển thị full không gian cho phép thì bạn nên tải một ảnh vuông kích thước lớn hơn 470px là tốt nhất để ảnh được đẹp, rõ ràng khi hiển thị trên cả máy tính và di động.

Kích thước file ảnh chuẩn cho fanpage facebook

– Trong trường hợp hình ảnh bạn tải lên là hình chữ nhật nằm ngang thì Facebook sẽ tự động co kích thước ảnh lại sao cho bề rộng xuống còn 470 px cho dù bạn có up ảnh size nào đi chăng nữa.

Kích thước file ảnh chuẩn cho fanpage facebook

– Trường hợp là ảnh dọc thì cũng tương tự như trên, Facebook sẽ lại ép về kích thước ảnh với chiều cao là 470 px và để lại một khoảng trắng ở bên tay phải.

Kích thước file ảnh chuẩn cho fanpage facebook

Bài viết trên giới thiệu tới các bạn kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook, hy vọng sẽ giúp các bạn có được bức hình đẹp nhất khi đăng lên Fanpage nhé!