Tìm hiểu khắc phục lỗi đèn đỏ PON, LOS trên modem đơn giản

Tìm hiểu khắc phục lỗi đèn đỏ PON LOS trên modem đơn giản là chủ đề trong nội dung bây giờ của tôi Tangkinhsach.vn . Theo dõi bài viết để biết nhé.

Trong quá trình sử dụng wifi đã không ít lần bạn gặp trường hợp thiết bị đèn đỏ gặp lỗi PON, LOS làm cho đường truyền bị gián đoạn ảnh hướng đến công việc của mình. Đừng lo lắng, cùng Tàng Kinh Sách theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi đèn đỏ PON, LOS trên modem đơn giản, đúng cách nhé.

1Giới thiệu về đèn PON và đèn LOS trên modem

Trong quá trình sử dụng modem phải làm việc thường xuyên và liên tục để xử lý tín hiệu, phát wifi trong một phạm vi nhất định nào đó để người dùng có thể truy cập internet và liên lạc, trao đổi với nhau thông qua các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên ít ai biết rằng đèn nhấp nháy trên modem có nghĩa là gì, đặc biệt là đèn PON và đèn LOS, cả hai tín hiệu này đều rất quan trọng bạn cần quan tâm đến.

Giới thiệu về đèn PON và đèn LOS trên modem

2 đèn PON và đèn LOS có chức năng thông báo cho người dùng biết được tình trạng hoạt động của đường dây cáp quang. Thông thường sẽ xuất hiện 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Nếu đèn PON hoặc đèn LOS chớp nháy màu đỏ có nghĩa là đường dây cáp quang người sử dụng đang sinh sống gặp sự cố chập chờn. Khi gặp trường hợp này, bạn ngay lập tức liên hệ với tổng đài để được kỹ thuật viên đến kiểm tra và sửa chữa cho bạn nhanh nhất có thể nhé.

Trường hợp 2: Trường hợp nếu đèn PON xanh hoặc chớp nháy xanh và đèn LOS tắt có nghĩa là đường truyền mạng đang hoạt động ổn định và bình thường, modem đang xử lý tín hiệu hoạt động tốt, không gặp bất kỳ sự cố nào.

Đèn PON và đèn LOS trên modem nhấp nháy đỏ

3Nguyên nhân và cách khắc phục đèn PON, LOS trên modem nháy đỏ

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp tình trạng đèn PON, LOS trên modem nháy đỏ:

Đối với nhà mạng VNPT

Khi đèn đèn PON, LOS trên modem nhà mạng VNPT nháy đỏ có nghĩa là dây cáp quang tín hiệu đầu vào từ ngoài đã gặp sự cố đứt cáp.

Khi gặp trường hợp này bạn gọi ngay đến tổng đài nhà mạng VNPt thông báo hỏng đế các kỹ thuật viên đến kiểm tra và sửa chữa cáp quang nhé.

Số tổng đài thông báo hỏng nhà mạng VNPT: 18001166

Đối với nhà mạng VNPT

Đối với nhà mạng Viettel

Đèn PON, LOS của nhà mạng Viettel có chức năng thông báo tình trạng hoạt động của đường dây cáp quang. Nếu đèn hiển thị màu xanh nghĩa là đường dây cáp vẫn hoạt động ổn định và bình thường. Ngược lại, nếu đèn chớp màu đỏ nghĩa là cáp quang đang gặp sự cố về kỹ thuật.

Đèn PON, LOS nhấp nháy đỏ là do mất tín hiệu giữa hạ tầng Viettel và thiết bị wifi. Để khắc phục tình trạng, bạn cần liên hệ với tổng đài nhà mạng Viettel thông báo hỏng để nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa.

Số tổng đài thông báo hỏng nhà mạng Viettel: 18008119

Đối với nhà mạng Viettel

Đối với nhà mạng FPT

Cũng tương tư như 2 nhà màng trên khi gặp lỗi đèn LOS thì đường dây tín hiệu đầu vào của bạn đã bị đứt.

Để khắc phục sự cố bạn cần liên hệ với tổng đài nhà mạng FPT thông báo hỏng để nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa.

Số tổng đài thông báo hỏng nhà mạng Viettel: 19006600

Đối với nhà mạng FPT

Trên đây là bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi đèn đỏ PON, LOS trên modem mà Tàng Kinh Sách gửi đến bạn, nếu có thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp bạn nhé.