Cách chuyển giao diện AutoCAD về Classic tốt nhất hiện nay

Chia sẻ về cách chuyển giao diện AutoCAD về Classic từ phiên bản Cad 2015 trở đi tốt nhất hiện nay là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tangkinhsach.vn. Giao diện Ribbon trong AutoCAD có thể coi là một bước đột phá về giao diện của tất cả các phần mềm từ văn phòng đến đồ họa. Đó cũng là lý do mà từ phiên bản AutoCAD 2009 đến phiên bản AutoCAD 2022, hãng Autodesk đã tích hợp giao diện Ribbon trong đứa con cưng của mình.

Các bạn trẻ mới làm quen với AutoCAD nên giữ nguyên giao diện Ribbon sẽ trực quan hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Còn với những thành viên lâu năm, mọi lệnh Cad, tùy biến đều nằm trong lòng bàn tay. Họ cần một màn hình rộng rãi hơn để thao tác hoặc đơn giản họ quá quen với giao diện Classic, bài viết này sẽ giúp các bạn Chuyển giao diện AutoCAD 2015 trở đi về Classic.

chuyen-sang-giao-dien-autocad-classic

Cách chuyển ciao Diện Cad 2015 trở đi về Classic

Từ phiên bản AutoCAD 2009 trở đi, AutoCAD có giao diện Ribbon. Từ 2009 đến 2014, người dùng có thể quay ngược lại giao diện cổ điển bằng lệnh WSCURRENT rồi nhập vào AutoCAD Classic.

Đến phiên bản Autocad 2015 trở đi, không thể quay lại giao diện AutoCAD Classic như phiên bản trước đó được nữa. Vậy làm thế nào để đưa giao diện AutoCAD từ phiên bản 2015 về AutoCAD Classic các bạn hãy cùng theo dõi mình hướng dẫn nhé!

Bước 1: Các bạn gõ lệnh “RIBBONCLOSE”

Thanh Ribbon là công cụ chỉ có khi bạn tải và cài đặt AutoCAD bản mới. Nó có tác dụng giúp bạn tạo, chỉnh sửa, quản lý đối tượng trong bản vẽ. Để đưa giao diện về dạng Classic, việc đầu tiên là bạn đóng thanh này. Có 2 cách để thực hiện:

Cách 1: Nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ trên các thẻ của thanh Ribbon => Chọn nút Unlock thì thanh này sẽ được đóng lại.

Cách 2: Gõ xuống thanh Command Line dòng lệnh RIBBON CLOSE => Bấm Enter, thanh Ribbon cũng sẽ được đóng lại như hình dưới đây.

Thanh giao diện Ribbon sẽ được tắt đi

Bước 2: Các bạn gõ lệnh Menubar, nhập 1 (để xuất hiện thanh menu bar như giao diện Classic)

Bước 3: Các bạn vào Menu Tools => Toolbars => AutocAD => Lựa chọn các thanh công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Toolbars chính là thanh công cụ để bạn xử lý các công việc trên AutoCAD. Để kéo được Toolbars cần thiết ra ngoài, đầu tiên bạn bấm vào mục Tools => trỏ chuột vào mục Toolbars nằm phía dưới => trỏ chuột vào mục AutoCAD => tích chọn các Tools bạn cần sử dụng.

Thành quả các bạn đạt được sẽ như thế này

Cách lưu lại giao diện Classic trên AutoCAD bản mới

Bước 1: Bạn nhìn xuống góc phải màn hình làm việc, ở đó có một nút hình bánh răng. Khi bạn trỏ chuột vào nó sẽ hiện dòng chữ Workspace Switching nghĩa là chuyển đổi không gian làm việc. Hãy bấm vào nút này.

Bước 2: Bảng chọn hiện lên bạn sẽ thấy đang có dấu tích ở dòng Drafting & Annotation tức là giao diện đang ở chế độ tùy biến. Tuy nhiên giao diện này vẫn chưa được lưu lại đâu nhé. Nếu bây giờ bạn thoát ra thì khi mở lại giao diện lại trở về phiên bản nâng cao. Để lưu lại tùy biến, bạn tích vào dòng Save Current As…

Bạn đặt cho nó một cái tên gợi nhớ. Ở đây chúng tôi đặt luôn là Classic.

Bước 3: Lúc này bạn bấm lại vào biểu tượng bánh răng sẽ thấy bảng chọn xuất hiện thêm mục Classic nghĩa là không gian làm việc đã được lưu lại.

Nếu bạn muốn giao diện chuyển lại về chế độ nâng cao như bạn đầu, bạn vẫn bấm vào biểu tượng bánh răng nhưng chọn dòng Drafting & Annotation.

Lời kết

Đây là toàn bộ hướng dẫn bên mình giúp các bạn Chuyển giao diện AutoCAD về Classic. Chúc các bạn làm việc hiệu quả và năng suất.

error: Content is protected !!