Chia sẻ ý nghĩa hoa hồng giúp chinh phục nàng ngày Valentine

Chia sẻ ý nghĩa hoa hồng giúp chinh phục nàng ngày Valentine là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng tôi Tangkinhsach.vn . Theo dõi nội dung để tham khảo nhé.

Hoa hồng từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu đôi lứa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa về loài hoa này để bạn chinh phục được trái tim nàng trong ngày Valentine sắp tới nhé!

1Tại sao hoa hồng trở thành món quà ý nghĩa ngày Valentine?

Nguồn gốc của hoa hồng:

Hoa hồng có xuất xứ từ Ba Tư và là loại cho tượng trưng cho tình yêu vĩnh hằng, mối tình cảm cao quý và sâu đậm.

Sự tích hoa hồng kể lại rằng “Nữ thần tình yêu” đã sinh ra cùng với 1 bông hoa hồng màu trắng. Khi người chồng của nàng chết, vì quá đau khổ mà nàng đã để gai của hoa hồng đâm vào tay, máu rơi lên những bông hồng ấy.

Từ đó những bông hoa hồng đã trở thành màu đỏ vì máu của nữ thần rớt phải. Không biết từ khi nào hoa hồng trở thành biểu tượng của tình yêu, những bông hồng đỏ rực rỡ nói lên “Tình yêu ngọt ngào mãi mãi”.

Hoa hồng đỏ

Ý nghĩa hoa hồng:

Hoa hồng trở thành biểu tượng của tình yêu, trong đó, hoa hồng đỏ vẫn được người đời hiểu rằng đó là thông điệp “Anh yêu em” (Em yêu anh).

Từ đấy, cứ mỗi dịp Valentine 14/2 thì hoa hồng trở thành món quà hết sức đặc biệt và ý nghĩa được nhiều người ưa chuộng.

Hoa hồng tặng bạn gái ngày Valentine tượng trưng cho tình yêu nhưng mỗi màu có một ý nghĩa riêng. Vì vậy bạn cần hiểu ý nghĩa của từng màu hoa, để khi bạn tặng ai hoặc ai tặng bạn thì mới đúng được tình cảm mà mình muốn giãi bày.

2Màu sắc của hoa hồng tượng trưng cho điều gì?

Màu đỏ

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của sự lãng mạn trong tình yêu, niềm đam mê mãnh liệt. Màu sắc này thể hiện cho tình cảm sâu đậm mà bạn dành cho người ấy.

Để bày tỏ và thổ lộ tình cảm với đối phương thì đây quả là món quà valentine ý nghĩa.

Hoa hồng đỏ

Màu hồng 

Hoa hồng màu hồng lại biểu hiện một tình yêu êm dịu nhẹ nhàng, đồng thời cũng ẩn chứa một lời hứa tình yêu. Màu hoa này sẽ cực kỳ phù hợp để dành tặng và ghi điểm cực mạnh với những cô gái nhẹ nhàng.

Hoa hồng

Màu vàng 

Ý nghĩa về màu hoa này vẫn còn gây ra khá nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng hoa hồng vàng nghĩa là không chung thủy. Trong lúc đó người khác thì hồng vàng tượng trưng cho người tặng yêu bạn nhưng không biết có được yêu lại hay không?

Nhìn chung thì ý nghĩa của màu hoa này có vẻ như không thích hợp để dành tặng trong các dịp Valentine.

Hoa hồng màu vàng

Màu trắng 

Hoa hồng trắng được xem là chứng nhân cho tình yêu trinh trắng, thanh cao, quí phái. Loài hoa này còn có ý nghĩa “yêu thầm lặng”.

Loài hoa này thích hợp để những người đang đơn phương có thể tỏ lòng với người thương của mình.

Hoa hồng trắng

Màu hoa Lavander

Hoa hồng Lavender tượng trưng cho tiếng sét ái tình, tình yêu chớm nở ngay từ cái nhìn đầu tiên. Loài hoa có màu sắc nhẹ nhàng và lãng mạn này cũng tạo không khí lãng mạn hơn trong ngày lễ tình nhân.

Hoa hồng Lavande

Màu viền trắng

Hoa hồng viền trắng với màu sắc dễ thương cũng mang đến ý nghĩa vô vùng cao quý. Đó là tình yêu kín đáo, sâu sắc, sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu.

Loài hoa này có thể nói hộ lòng bạn trong dịp tình nhân đặc biệt sắp đến đấy.

Hoa hồng viền trắng

Ngoài ra, còn loại hoa hồng cũng khá khổ biến là hoa hồng tỉ mụi. Đây là loài hoa không mang biểu tượng của tình yêu. Khi bạn được người khác tặng, thì cần hiểu rằng: Bạn là một đứa em ngoan.

Hoa hồng tỷ muội

3Ý nghĩa của những bó hoa hồng ngày Valentine

Thường thì khi tặng hoa hoặc được nhận hoa từ ai đó, nếu bạn để ý thì những bó hoa sẽ có số lượng nhất định. Số lượng hoa đều có ý nghĩa của nó cả nhé!

Ý nghĩa bó hoa hồng

Số lượng hoa hồng có những ý nghĩa như sau:

  • 1 bông: Trái tim có duy nhất mình em
  • 3 bông: Anh yêu em
  • 3 bông: Yêu em từ tận đáy lòng
  • 7 bông: Yêu thầm trộm nhớ
  • 9 bông: Anh yêu em suốt đời
  • 10 bông: Tình đôi ta thật hoàn hảo
  • 11 bông: Anh yêu duy nhất mình em
  • 15 bông: Anh có lỗi với em
  • 20 bông: Anh yêu em bằng tất cả con tim
  • 21 bông: Một tình yêu chân thật
  • 999 bông: Yêu em mãi mãi
  • 1001 bông: Bên nhau suốt đời

Trên đây là bài viết về ý nghĩa của hoa hồng. Với những thông tin trên, mong rằng bạn sẽ lựa chọn hoa hồng phù hợp để bày tỏ tình yêu của mình đến với một nửa của mình nhé!

error: Content is protected !!