Tính năng mới của Autocad 2022

1. Màn dạo đầu với Tính năng mới của Autocad 2022

Vẫn là giao diện Ribbon, giao diện này khá trực quan, hữu ích với anh em mới bắt đầu. Anh em lâu năm nên cân nhắc chuyển về giao diện Classic cho nó thân quen, gần gũi, điều này giúp Autocad nhẹ đi kha khá đấy. Hiện đại thì hại điện.

2. Đi sâu vào quần chúng

Tính năng mới của Autocad 2022

Trace feature

Tính năng này phù hợp với việc thể hiện, chỉnh sửa bản vẽ Online. Nếu trước đây mỗi lần nộp hồ sơ cho đồng nghiệp, lãnh đạo, đối tác, bạn phải làm công việc in bản vẽ ra, sau đó dùng những chiếc bút xanh, đỏ để tô vẽ, đánh dấu các vị trí cần chỉnh sửa, gây tốn kém và tốn thời gian.

Với phiên bản AutoCAD 2022, tính năng Trace feature sẽ giúp bạn giải quyết việc đó. Các thành viên trong Dự án có thể xem trực tiếp bản vẽ trên trình duyệt, Mobile, Tablet,..thêm các ghi chú, đánh dấu vị trí cần sửa hoặc thay đổi trên bản vẽ mà không ảnh hưởng đến File bản vẽ gốc. Người thiết kế sau đó có thể xem xét và cân nhắc những đóng góp yêu cầu đó và quyết định có chỉnh sửa vào bản vẽ của mình hay không.

Share feature

Tính năng mới của Autocad 2022


Cũng gần tương tự như việc các bạn chia sẻ các File trên Google Driver, AutoCAD 2022 đã cho bạn lựa chọn chia sẻ bản vẽ với người khác. Thiết lập các cấp bảo mật khác nhau cho bản vẽ, bạn có thể chỉ định ai có quyền xem và ai có quyền chỉnh sửa cho file dữ liệu đó.

Hoặc cũng có thể tạo link chia sẻ file thiết kế để mọi người có thể xem và chỉnh sửa trực tiếp trên nền tảng online.

Count Feature

Tính năng mới của Autocad 2022

Nếu trước đây công việc đếm số lượng các đối tượng các bạn phải dùng bằng tay, qua công cụ select, hoặc sử dụng autolisp thì với tính năng Count Feature, AutoCAD 2022 đã giải quyết bài toán này.
Các đối tượng hình học, các Block có thể đếm đầy đủ chỉ với một thao tác, không những vậy các bạn có thể xuất dữ liệu thành file, và cập nhật thay đổi.

Tính năng này quả là tuyệt vời với các bạn làm công tác thống kê khối lượng, nó sẽ giảm thiểu tối đa sai sót của các bạn.

Autodesk Doc

Có thể hiểu cơ bản là lưu trữ bản vẽ trực tiếp lên đám mây.

Tính năng mới của Autocad 2022

Floating Windown

Tính năng mới của Autocad 2022

Nếu trước đây để làm việc với 2 hay nhiều bản vẽ, các bạn phải click chuột hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + tab, thì phiên bản AutoCAD 2022 với tính năng Floating Windown bạn có thể kéo thả từng bản vẽ, đặt chúng cạnh nhau để làm việc 1 cách đơn giản như với những tab trong trình duyệt Cốc cốc hoặc Chrome. Thật tuyệt phải không.

3. Lên đỉnh

Cảm giác Autodesk đã tối ưu rất nhiều về hiệu năng cho phiên bản 2022 này, set up nhanh hơn, khởi động nhanh hơn, pan, zoom các bản vẽ cỡ dung lượng lớn vẫn rất mượt mà. Có một điểm trừ là AutoCAD 2022 chỉ chạy trên nền tảng Win 10 64bit, vì vậy các phương án tối ưu AutoCAD hay tăng tốc AutoCAD trên win 7 trở nên vô nghĩa. Cấu hình máy tối thiểu theo kiến nghị của Autodesk như sau:

 

  • Hệ điều hành: Windows 10 ( chỉ có 64 bit, phiên bản 1909 trở đi)
  • CPU: 2.5 – 2.9 GHz trở lên
  • RAM: 8GB
  • Dung lượng ổ chứa còn dùng được: 10GB
  • Độ phân giải: 1920 pixel x 1080 pixel với True Color hoặc cao hơn.
  • Card đồ họa: 1GB CPU with 29GB/s Bandwidth, tương thích với DirectX 11.
  • Phiên bản .NET Framework 4.8 trở lên.

Mấy em laptop đời cũ gánh là mệt rồi,
Nếu tài chính chưa cho phép, các bạn tham khảo bài viết Tăng tốc AutoCAD 2022 của mình để tối ưu giúp sử dụng CAD mượt mà hơn, tránh các lỗi giật lag trong AutoCAD.
Còn nếu đã có kế hoạch nâng cấp và đổi máy mới, mời các bạn tham gia Group Laptop xây dựng để tham khảo các mẫu Laptop phù hợp nhất cho việc sử dụng AutoCAD

Trong các bài sau Tàng kinh sách sẽ chia sẻ với các bạn nhiều tài liệu thú vị hơn nữa nên các bạn có thể:
Tham gia Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/LaptopXayDung để được tư vấn MIỄN PHÍ Laptop phù hợp với Sinh viên Kỹ thuật và Kỹ sư nhé.
Trang tài liệu dành cho sinh viên Kỹ thuật: https://tangkinhsach.vn/
Trang tuyển dụng dành cho Kỹ sư – Sinh viên kỹ thuật: https://tuyendungkysu.vn/ 
—————————————————-
Tham gia ngay ĐĂNG KÝ NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *