[Tài liệu thi công đường] Công nghệ thi công mặt đường bê tông xi măng – PGS TS Phạm Huy Khang

Download tài liệu

Lượt download: 251

Subcribe Kênh Youtube để Kỹ sư MÉo lấy động lực tìm liệu cho các bạn nhé <3 

♦Nếu bạn không thấy link DOWNLOAD - Hãy tạm dừng Ads block để thấy link

♦ Pass giải nén: tangkinhsach.vn

 
Mô tả

[Tài liệu thi công đường] Công nghệ thi công mặt đường bê tông xi măng

Lời giới thiệu

Đoạn đường bê tông xi măng đầu tiên do kỹ sư George Dingman xây dựng tại Greenfield Township, đại lộ Woodward, thành phố Detroit, Mỹ vào năm 1909. Tính đến nay đã được hơn 100 năm và loại mặt đường này đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Đối với nhiều quốc gia, mặt đường bê tông xi măng được coi là chủ lực trong mạng lưới giao thông, đặc biệt là đường cao tốc. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao lại như vậy?

Mặt đường bê tông xi măng là loại mặt đường có những ưu việt đặc biệt về độ bền, về khả năng chịu lực, về tính thích ứng. Ngoài ra loại mặt đường này có chi phí duy tu bảo dưỡng ít, hạn chế tối đa ảnh hưởng của môi trường. Vật liệu bê tông xi măng ít biến động giá cả so với nhựa, tận dụng được vật liệu địa phương.  

Ở nước ta, vì nhiều lý do khác nhau, mãi đến đầu thế kỷ 21, mặt đường bê tông xi măng mới thực sự có điều kiện để xây dựng. Tuy vậy cho đến nay thì tỉ lệ loại đường này cũng chiếm một tỷ lệ khá nhỏ trong hệ thống đường giao thông.

Đường bê tông xi măng chủ yếu được sử dụng cho giao thông nông thôn, tuyến đường qua vùng ngập lụt, trạm thu phí. Đặc biệt chúng ta chưa có điều kiện xây dựng cho các đường cao tốc. 

Hiện nay với chủ trương của Nhà nước, mặt đường bê tông xi măng đã và đang được chú trọng đầu tư. Trong tương lai gần, chắc chắn chúng ta sẽ có một hệ thống đường bằng bê tông xi măng đáng kể.

 

Hiện nay hệ thống quy trình, tiêu chuẩn thiết kế và thi công mặt đường bê tông xi măng chưa hoàn thiện và còn nhiều tranh cãi.

Nhằm đáp ứng một phần nhu cầu tham khảo của bạn đọc, chúng tôi biên soạn cuốn Công nghệ thi công mặt đường bê tông xi măng. Cuốn sách dựa trên các tiêu chuẩn, các hướng dẫn của nước ngoài, đặc biệt là của Mỹ. Nhằm mục đích giới thiệu các tiêu chí kỹ thuật cần thiết khi thi công loại mặt đường này.

Cuốn sách sẽ có ích cho những người làm công tác thiết kế, đặc biệt là thiết kế thi công các loại mặt đường bê tông xi măng. Cuốn sách cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên chuyên ngành xây dựng đường ô tô và sân bay, cho các cán bộ nghiên cứu.

Giới thiệu cuốn sách Công nghệ thi công mặt đường bê tông xi măng

Tên sách: Công nghệ thi công mặt đường bê tông xi măng

Tác giả: PGS.TS Phạm Huy Khang

Nhà xuất bản: NXB Xây dựng

Năm xuất bản: 2010

Định dạng: PDF

Số trang: 122

Nội dung chính cuốn sách

Cuốn sách Công nghệ thi công mặt đường bê tông xi măng do PGS.TS Phạm Huy Khang biên soạn với 10 chương như sau:

  • Chương 1: Giới thiệu chung về mặt đường bê tông xi măng.
  • Chương 2: Nguyên lý về bê tông mặt đường và nguyên tắc thi công mặt đường bê tông xi măng.
  • Chương 3: Phương pháp thi công mặt đường bê tông xi măng dùng ván khuôn cố định.
  • Chương 4: Thi công mặt đường bê tông xi măng bằng ván khuôn trượt.

Hy vọng, với những chia sẻ trong cuốn sách, Công nghệ thi công mặt đường bê tông xi măng sẽ giúp ích được cho các bạn. Giúp bạn sinh viên và kỹ sư có tài liệu học tập, tham khảo và làm quen với các kiến thức về mặt đường bê tông xi măng. Góp phần vào sự thuận lợi trong công việc sau này. Chúc các bạn thành công! 

Công nghệ thi công mặt đường bê tông xi măng

Trong các bài sau Tàng kinh sách sẽ chia sẻ với các bạn nhiều tài liệu thú vị hơn nữa nên các bạn có thể:
Tham gia Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/LaptopXayDung để được tư vấn MIỄN PHÍ Laptop phù hợp với Sinh viên Kỹ thuật và Kỹ sư nhé.
Trang tài liệu dành cho sinh viên Kỹ thuật: https://tangkinhsach.vn/
Trang tuyển dụng dành cho Kỹ sư – Sinh viên kỹ thuật: https://tuyendungkysu.vn/ 
—————————————————-
Tham gia ngay ĐĂNG KÝ NGAY
Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “[Tài liệu thi công đường] Công nghệ thi công mặt đường bê tông xi măng – PGS TS Phạm Huy Khang”

KHÓA HỌC NỔI BẬT

Khóa học Autocad: Thấu hiểu và Áp dụng

Trở thành Trùm CAD trong thời gian ngắn nhất có thể!

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI ĐẾN 20%