Sơn tĩnh điện là gì? Ứng dụng và lợi ích trong cuộc sống

Sơn tĩnh điện là gì? Ứng dụng và lợi ích trong cuộc sống là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi Tangkinhsach.vn . Theo dõi bài viết để biết nhé.

Như bạn đã biết, ghế xếp thư giãn thường được sơn tĩnh điện. Vậy sơn tĩnh điện là gì? Hãy cùng Tàng Kinh Sách tìm hiểu về công nghệ sơn này nhé.

1 Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là một công nghệ sơn phổ biến hiện nay, công nghệ này sử dụng nguyên lý điện từ để màng sơn bám dính tốt hơn vào bề mặt kim loại được sơn.

Công nghệ sơn tĩnh điện chỉ thích hợp cho các vật liệu kim loại có tính dẫn điện như sắt, thép. Vì được thực hiện bằng cách cho bột sơn mang điện tích dương, còn bề mặt kim loại mang điện tích âm. Khi sơn, các điện tích dương (+) gặp điện tích âm (-) sẽ liên kế vào với nhau theo nguyên lý dòng điện khiến lớp sơn gắn chặt, đồng đều khắp bề mặt kim loại.

Do đó, chất lượng lớp sơn tĩnh điện sẽ tốt hơn các công nghệ sơn thủ công thông thường.

Sơn tĩnh điện là gì? Ứng dụng, lợi ích trong cuộc sống - Sơn tĩnh điện là gì?

2 Phân biệt sơn tĩnh điện và sơn thường

Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt sơn tĩnh điện và sơn thông thường dựa vào màu sắc và độ mịn của lớp sơn:

– Công nghệ sơn tĩnh điện sẽ cho ra lớp sơn mịn, màu sơn đều, bám chắc tốt và có độ bóng cao, khi chạm vào sẽ thấy lớp sơn nhẵn không bị cộm tay.

– Còn lớp sơn của công nghệ sơn thông thường sẽ không đồng đều, chỗ dày, chỗ mỏng khiến cho màu sơn không được đẹp, bộ bóng thấp, khi chạm vào sẽ thấy lớp sơn không nhẵn mịn mà hơi sần.

Sơn tĩnh điện là gì? Ứng dụng, lợi ích trong cuộc sống - Phân biệt sơn tĩnh điện và sơn thường

3 Ứng dụng của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị, máy móc có cấu tạo kim loại từ trong gia đình đến môi trường công nghiệp như:

– Các khung ghế xếp, khung võng, chân bàn, bếp ga.

– Khung cửa sổ, cửa xếp, cổng, hàng rào.

– Các dây truyền sản xuất, quạt công nghiệp, máy móc.

 Sơn tĩnh điện là gì? Lợi ích, ứng dụng trong cuộc sống - Ứng dụng của sơn tĩnh điện

4 Lợi ích của sơn tĩnh điện

Bên cạnh khả năng bám dính tốt, phủ đều khắp bề mặt kim loại thì sơn tĩnh điện còn có nhiều lợi ích khác:

Bền bỉ theo thời gian

Khả năng bám chắc tốt của sơn tĩnh điện giữ cho lớp sơn không bị bong, tróc sau thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, lớp sơn còn không bị ăn mòn bởi các hóa chất oxi hóa, bảo vệ bề mặt kim loại an toàn, tăng tuổi thọ và độ bóng cho sản phẩm.

 Sơn tĩnh điện là gì? Ứng dụng, lợi ích trong cuộc sống - Ứng dụng của sơn tĩnh điện

An toàn, thân thiện với con người và môi trường

Sơn tĩnh điện có màu sắc đa dạng, bền, đẹp, độ bóng cao, không bong, tróc, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mang lại sự an tâm, thoải mái khi sử dụng. Với độ bền cao, sơn tĩnh điện còn giúp tăng vòng đời của sản phẩm, từ đó góp phần bảo vệ môi trường.

 Sơn tĩnh điện là gì? Lợi ích, ứng dụng trong cuộc sống - Lợi ích của sơn tĩnh điện

Lợi ích của sơn tĩnh điện trên khung ghế xếp thư giãn

Lớp sơn tĩnh điện bóng, mịn trên khung ghế xếp giúp tăng vẻ đẹp cho ghế và bảo vệ khung ghế không bị rỉ sét. Ngoài ra, lớp sơn tĩnh điện cũng giúp bạn có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi khung ghế mà không sợ bị bong, tróc sơn, giúp chiếc ghế của bạn luôn sạch sẽ.

 Sơn tĩnh điện là gì? Lợi ích, ứng dụng trong cuộc sống - Lợi ích của sơn tĩnh điện

Với những thông tin vừa cung cấp, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về sơn tĩnh điện trên khung ghế xếp thư giãn. Nếu cần được giải đáp thắc mắc hãy để lại câu hỏi vào ô bình luận bên dưới để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

error: Content is protected !!