Review Root máy là gì? Hướng dẫn cách root điện thoại Android

Review Root máy là gì? Hướng dẫn cách root điện thoại Android là vấn đề trong nội dung bây giờ của tôi Tàng Kinh Sách . Theo dõi bài viết để biết nhé.

Root Android không còn là cụm từ quá xa lạ với những người dùng smartphone. Việc root Android sẽ giúp bạn có toàn quyền truy cập hệ thống và có thể chạy nhiều loại ứng dụng yêu cầu quyền root. Hãy cùng Tàng Kinh Sách khám phá cách root điện thoại bằng windows 10 và TWRP Recovery nhé!

Root là gì? Tại sao cần phải root điện thoại?

    • Root là quá trình cho phép người dùng lấy lại quyền truy cập ưu tiên. Có thể hiểu đơn giản rằng root chính là chiếc chìa khóa giúp bạn tiếp cận những gì đã được nhà sản xuất smartphone Android khóa lại hoặc hạn chế không muốn người dùng can thiệp vào.
    • Sau khi root điện thoại Android, bạn có toàn quyền truy cập hệ thống, gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng mặc định được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên smartphone mà bạn chẳng bao giờ dùng tới để tiết kiệm bộ nhớ và cải thiện tốc độ, cũng như cài app không tương thích hoặc cài app vào sâu hệ thống. Chính vì thế, root máy sẽ giúp bạn làm chủ chiếc điện thoại của mình.

Hướng dẫn cách root điện thoại bằng windows 10 và TWRP Recovery

1 Chuẩn bị

Trước khi thực hiện cài TWRP Recovery và root  bạn cần làm những việc sau:

– Sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn.

– Tải về những phần mềm cần thiết dưới đây:

2 Hướng dẫn cài Recovery trước khi root 

Bước 1: Kích hoạt Developer Options trên điện thoại bằng cách mở “Cài đặt”, sau đó di chuyển xuống “About Phone (Giới thiệu về điện thoại)”, sau đó nhấn “Build Number (Số hiệu bản dựng)”  7 lần.

Bước 2: Bật 2 tùy chọn gỡ lỗi USB (USB Debugging)OEM Unlock (Mở khóa OEM) trong tùy chọn nhà phát triển (Developer Options).

gỡ lỗi USB Debugging và OEM Unlock

Bước 3: Tắt nguồn hoàn toàn thiết bị của bạn, sau đó nhấn giữ đồng thời nút giảm âm lượng và phím nguồn cho tới khi màn hình hiện lên chế độ Fastboot và kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp.

chế độ Fastboot

Bước 4: Sao chép tệp “twrp-3.1.1-0-tissot.img” đã tải về vào thư mục ADB trên máy tính. Trong thư mục này, đồng thời giữ phím Shiftnhấn chuột phải. Sau đó chọn “Open PowerShell window here”, cửa sổ PowerShell sẽ hiện lên màn hình máy tính.

chọn Open PowerShell window here
Bước 5: Kiểm tra lại xem điện thoại đã được kết nối với máy tính chưa bằng cách nhập: fastboot devices.

 nhập fastboot devices

Bước 6: Cài đặt TWRP Recovery bằng lệnh: fastboot flash recovery-3.1.1-1.img và chạy TWRP Recovery bằng lệnh: fastboot boot recovery-3.1.1-1.img.

Bước 7: Trên giao diện TWRP Recovery, chọn “Mount”, sau đó nhấn “Enable MTP”.

chọn Mount và nhấp vào Enable MTP
Bước 8: Copy tệp “twrp-3.1.1-1-installer-tissot.zip” vào bộ nhớ trong của điện thoại từ máy tính.

Bước 9: Trở lại giao diện TWRP Recovery trên điện thoại, nhấn “Install”, chọn tệp vừa copy vào bộ nhớ và cuối cùng khởi động lại thiết bị.

nhấn Install

3 Các bước root Android

Bước 1: nhấn giữ đồng thời hai nút tăng âm lượng + nguồn để vào chế độ TWRP Recovery.

chế độ TWRP Recovery

Bước 2: Tại giao diện TWRP Recovery chọn “Mount” sau đó nhấn “Enable MTP”, copy tệp “Magisk-v14.5 (1456) .zip” đã tải về trên máy tính vào bộ nhớ trong của điện thoại rồi nhấn nút “Disable MTP“.

chọn Mount và nhấn Enable MTP

Bước 3: Trở lại giao diện chính TWRP Recovery chọn “Install” và tìm đến tệp “Magisk-v14.5 (1456) .zip“.

chọn Install và tìm đến tệp Magisk-v14.5 (1456) .zip

Bước 4: Vuốt “Swipe to confirm Flash” để tiến hành Root.

Vuốt Swipe to confirm Flash

4 Lưu ý sau khi root máy

Như đã nói root máy giúp thiết bị của bạn trở nên tối ưu hơn, bạn có thể trải nghiệm nhiều phiên bản ROM khác nhau, tăng sức mạnh CPU bằng việc ép xung, xóa những file hệ thống, phần mềm không dùng đến – mở rộng bộ nhớ, tải được nhiều games  và ứng dụng hay hơn. Tuy nhiên, root máy sẽ dẫn đến việc thiết bị bạn mất bảo hành. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹthao tác thận trọng theo hướng dẫn để tránh những trường hợp rắc rối xảy ra.

Một số dòng điện thoại Android kinh doanh tại Tàng Kinh Sách

Như vậy là việc cài Recovery và ROOT đã hoàn thành. Nếu bạn còn thắc mắc gì về kĩ thuật này hãy để lại bình luận bên dưới nhé, Tàng Kinh Sách sẽ giải đáp giúp bạn.