Review về mẹo giúp phát hiện camera quay lén tại nhà nghỉ

Review về mẹo giúp phát hiện camera quay lén tại nhà nghỉ là vấn đề trong nội dung bây giờ của chúng mình Tangkinhsach.vn . Theo dõi bài viết để hiểu nhé.

Không gian riêng tư trong nhà nghỉ, khách sạn luôn là mối lo lắng của rất nhiều người. Hãy cùng Tàng Kinh Sách tìm hiểu một số mẹo hay để giúp bạn phát hiện có camera quay lén hay không tại nhà nghỉ, khách sạn vô cùng đơn giản.

1Quan sát cẩn thận xung quanh

Khi bước vào các nhà nghỉ hay phòng khách sạn, để phát hiện có bị lắp camera để theo dõi mình hay không, bạn cần chú ý quan sát và kiểm tra các khu vực xung quanh một cách cẩn thận. Những nơi phổ biến để lắp camera theo dõi là:

  • Trên thiết bị báo động khói.
  • Thiết bị lọc không khí.
  • Sách, hộp khăn giấy, các nội thất trang trí tường, gấu nhồi bông, đồng hồ treo tường (báo thức), móc quần áo.
  • Ổ cắm điện, đèn bàn, giá đỡ máy sấy tóc.
  • Ghế, dưới mặt bàn, kệ, bút mực (bi).
  • Vỏ DVD, hộp tivi kỹ thuật số.

Thậm chí khu vực ngoài phòng ngủ khách sạn, nhà nghỉ như: cây lau nhà, lỗ trên cửa, mái nhà, chuông cửa cũng đều có thể lắp camera theo dõi.

Ngoài ra, đường dây, đèn hoặc ống kính đáng ngờ khác xung là một trong những điểm mà bạn cần quan tâm. Nếu phát hiện thì hãy rút phích ngay lập tức.

Quan sát cẩn thận xung quanh

2Tắt hết đèn để quan sát camera ban đêm

Bạn có thể sử dụng nguyên lý hoạt động của camera an ninh vào ban đêm để phát hiện ra camera ẩn trong phòng. Vì hầu hết các camera đều được trang bị đèn LED màu đỏ hoặc màu xanh lá cây, nó sẽ nhấp nháy hoặc tỏa sáng đèn LED khi ở điều kiện ánh sáng yếu (mục đích là để ghi hình được rõ hơn vào ban đêm).

Do đó, bạn bạn hãy tắt hết đèn trong phòng và kéo hết rèm cửa phòng lại, đảm bảo trong phòng càng tối càng tốt để bạn có thể phát hiện ra camera nhìn trộm.

Tắt hết đèn để quan sát camera ban đêm

3Sử dụng ứng dụng trên điện thoại

Phát hiện camera quay lén, bạn có thể dùng ngay chiếc điện thoại Android hoặc iPhone của mình bằng cách cài phần mềm ứng dụng như phần mềm Spy Spy, Glint finder, Radarbot,….

Khi khởi chạy ứng dụng trên điện thoại của bạn, phần mềm sẽ hướng dẫn và giúp bạn tìm ra camera ẩn bằng cách phát ra tín hiệu đèn trên điện thoại.

Lưu ý:

  • Ứng dụng cũng sẽ phát hiện, báo động khi ở gần các thiết bị có sóng như radio.
  • Bạn có thể mang theo chiếc camera riêng của mình để đặt ở trong phòng khách sạn, nhà nghỉ để quan sát lại xem ai có vào phòng của bạn mà chưa được phép.

Sử dụng ứng dụng trên điện thoại

4Sử dụng đèn flash của điện thoại

Ngoài ra, bạn có thể dùng đèn flash của điện thoại, hay thiết bị pin mà bạn mang theo để phát hiện ra camera quay lén với cách làm sau:

  • Bật đèn pin và tắt hết đèn, kéo rèm trong phòng.
  • Cầm đèn pin rọi khắp nơi trong phòng, đi chậm và kiểm tra bất kỳ vị trí nào đáng ngờ từ các góc độ khác nhau. Nếu bạn nhận thấy ánh sáng phản chiếu từ một vật thể nào đó thì có thể ở đó có một camera ẩn.

Sử dụng đèn flash của điện thoại

5Gọi điện thoại

Hơn thế nữa, bạn có thể dùng cách gọi điện thoại để phát hiện ra camera quay lén trong phòng khách sạn, nhà nghỉ với mẹo sau:

  • Cầm điện thoại, gọi điện với bạn bè hoặc gia đình, bất kì ai quen.
  • Đi dạo bộ trong phòng, vừa nói chuyện qua điện thoại vừa quan sát, tìm kiếm. Khi bạn nhận thấy điện thoại bị nhiễu tín hiệu thì có thể khu vực đó được gắn camera quan sát.

Gọi điện thoại

6Dùng remote điều khiển từ xa

Thật không khó để phát hiện ra camera quay lén, bằng cách bạn có thể sử dụng ngay chính remote điều khiển từ xa của các thiết bị trong phòng như tivi, máy lạnh,…

Bạn chỉ cần đưa romote vào các hốc tường hoặc những nơi mà bạn nghi ngờ có lắp đặt camera ẩn, rồi bấm bất kì nút nào trên điều khiển. Nếu tín hiệu đèn led trên remote phát sáng thì có thể khu vực đó có lắp camera quay lén.

Dùng remote điều khiển từ xa

Mời bạn tham khảo một số điều khiển tivi bán chạy nhất tại Tàng Kinh Sách:

7Dùng các thiết bị chuyên dụng

Bạn có thể đầu tư hẳn thiết bị chuyên dụng để phát hiện ra camera quay lén khi vào nhà nghỉ, khách sạn. Giá thành thiết bị dao động từ vài đô đến vài trăm đô la, tùy thương hiệu nhà sản xuất.

Bạn làm theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm là được, thông thường bạn chỉ cần bật thiết bị lênquét phòng. Khi nó phát hiện tín hiệu của camera nó sẽ kêu tiếng bíp để thông báo cho bạn biết.

Lưu ý:

  • Máy dò camera RF chỉ phát hiện ra ở một nhóm tần số sóng nhất định. Nếu camera quay lén hay thiết bị khác sử dụng nhiều khung tần số, thì có thể làm cho máy dò không thể phát hiện ra được camera quay lén.
  • Tuy nhiên, với camera sử dụng nhiều tần số thường có giá đắt, nên ắt hẳn các camera quay lén trong phòng khách sạn, nhà nghỉ không phải là loại tốt nhất. Vì thế, thiết bị dò tìm của sẽ phát hiện ra nó.

Một số thương hiệu máy dò chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo là: JMDHKK, Spy Hawk,… hoặc máy dò nhỏ, dễ sử dụng như Flyeego, KJB Security,….

Dùng các thiết bị chuyên dụng

8Kiểm tra các gương trong phòng

Nếu trong phòng khách sạn, nhà nghỉ của bạn có quá nhiều kính, hoặc cẩn thận hơn khi trông thất trong phòng có kính (gương), thì bạn nên kiểm tra. Vì camera có thể được lắp đặt phía sau mặt gương mà bạn không hề hay biết.

Phát hiện camera trong gương bằng cách:

  • Đặt móng tay của bạn lên gương.
  • Quan sát khoảng cách giữa ngón tay của bạn và gương.

Nếu có một khoảng cách giữa ngón tay của bạn và hình ảnh, đó là một tấm gương thực sự. Còn nếu ngón tay của bạn và hình ảnh đầu ngón tay chạm vào nhau, không có khoảng cách, thì ắt hẳn tấm gương không bình thường, có thể sẽ có một camera quay lén trong gương.

Kiểm tra các gương trong phòng

9Sử dụng camera điện thoại

Sử dụng camera điện thoại cũng giúp bạn phát hiện được những chiếc camera quay lén trong các phòng khách sạn, nhà nghỉ.

  • Trước tiên, bạn cần tắt hết đèn và kéo rèm lại để phòng tối.
  • Tiếp đó, bạn bật camera điện thoại lên, di chuyển chậm xung quanh căn phòng. Nếu bạn thấy màn hình điện thoại có điểm sáng thì có thể khu vực ấy có lắp đặt camera hồng ngoại quay lén bạn.

Sử dụng camera điện thoại

Mời bạn tham khảo một số camera bán chạy nhất tại Tàng Kinh Sách

Với một số mẹo trên, hy vọng sẽ giúp bạn phát hiện ra camera quay lén khi ở trong các khách sạn, nhà nghỉ trong chuyến công tác hay đi du lịch của bạn.