Hôm trước mình có một bài viết về việc thỏa thuận lương trong quá trình phỏng vấn. Cảm ơn tất cả những đóng góp chia sẻ của các bạn. Có ý kiến phản bác. Có ý kiến ủng hộ nhưng tựu chung lại đều là những kinh nghiệm tham khảo tốt cho các bạn trẻ.

Đọc một loạt cmt mình thấy nổi nhất 2 câu hỏi,

Hôm trước Ad vừa thấy đăng khuyên SV đi làm không đặt nặng vấn đề tiền bạc. Hôm nay lại thấy Ad khuyên anh em khi phỏng vấn không được coi nhẹ vấn đề lương. Phải chăng có sự mâu thuẫn?

Như đã trả lời các bạn, giữa quan điểm và cách trả lời phỏng vấn là hai phạm trù khác nhau. Giống như hẹn gái đi ăn mà em ấy dẫn theo tầm 5 đứa bạn. Xót tiền lắm nhưng miệng vẫn phải mỉm cười thân thiện “Không sao đâu em, càng đông càng vui”.

Kỹ sư mới ra trường nếu gặp câu hỏi trên thì nên trả lời thế nào anh?” Mỗi người, mỗi hoàn cảnh, mỗi vị trí khác nhau đều có cách trả lời khác nhau, không có câu trả lời nào là khuôn mẫu. Riêng điều này tuyệt đối đúng.

Hôm nay cuối tuần cũng mạnh dạn tranh thủ xổ thêm 1 bài nữa để anh em có chủ đề mổ xẻ, bàn bạc, trao đổ. Giúp cho các bạn trẻ có thêm kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn xin việc.

Tàng Kinh Sách/ tangkinhsach.vn
Tàng Kinh Sách/ tangkinhsach.vn

Xong phần mở bài, xin phép vào chủ đề chính

“Anh, chị mong muốn mức lương bao nhiêu?”…Kỹ sư trẻ nên trả lời sao???

– Nếu nói quá cao có thể không được nhận vào làm

– Nếu nói quá thấp, người thiệt thòi chính là bạn.

Việc đi làm cũng giống như bao ngày qua bạn nuôi 1 chú gà, giờ là lúc lò dò ra chợ xem bán được bao nhiêu tiền, vì lẽ đó đàm phán lương cũng giống như việc bạn mặc cả, khôn khéo và nắm vững thị trường bạn sẽ người thắng cuộc.

Phần 1. Hiểu rõ giá trị bản thân và nắm được thị trường đang định giá bạn thế nào.

Việc đầu tiên các bạn cần làm trước khi vào phỏng vấn: Xác định mức lương tối thiểu mình có thể chấp nhận.

Lưu ý số 1: Mỗi lần đổi công việc là mỗi lần phải được tăng lương, nghĩa là bạn phải yêu cầu một mức lương cao hơn công việc cũ.

Lưu ý số 2: Khi thỏa thuận lương, con số nhỏ nhất bạn đề đạt nên đủ để chi tiêu những nhu cầu thiết yếu hằng ngày. Ví dụ như ăn, ở, đi lại, gái gú, cà phê, cà pháo…. Lương mà không đủ sống thì không nên làm. Không tính các trường hợp bạn đang thực tập hay bạn đi làm chỉ để cho vui.

Lưu ý số 3: Hãy kiểm tra kĩ xem lương đó có phải là số tiền cuối cùng bạn nhận được sau khi trừ đi các khoản thuế, thu nhập cá nhân hay không.

Lưu ý số 4: Ngoài lương ra, cũng nên để ý đến các chế độ đãi ngộ khác mà công ty có thể cung cấp cho bạn. Ví dụ lương không được cao nhưng 6 tháng tăng lương 1 lầ. Hay có tiền hỗ trợ ăn trưa, hỗ trợ chỗ ở, du lịch, đào tạo, v…v. Thì bạn cũng nên dành thời gian suy nghĩ.

Cuối cùng bạn phải hiểu rõ công ty, vị trí mình đang ứng tuyển. Hãy tra cứu thông tin tuyển dụng của vị trí tương tự để xem các nhà tuyển dụng khác trả bao nhiêu. Sau đó dựa vào những lưu ý phía trên để ước lượng một mức lương phù hợp với bạn.

Tàng Kinh Sách/tangkinhsach.vn
Tàng Kinh Sách/tangkinhsach.vn

Phần 2. Trả giá

Trường hợp thứ 1:

Trong thông tin tuyển dụng có ghi cụ thể mức lương, ví dụ 7-9 triệu. Thì đó có thể là ngân sách cố định của công ty dành cho vị trí trên. Nếu con số mà bạn đã chuẩn bị ở phần 1 nằm trong khoảng trên thì ok rồi.

Nếu cảm giác năng lực của bạn đáp ứng được tầm >80% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Các bạn cứ mạnh dạn đề xuất mức lương max. Câu trả lời có thể như sau ” Em được biết ngân sách của công ty dành cho vị trí này là từ 7-9 triệu. Em xin phép đề xuất mức lương 9tr và tin tưởng rằng với những kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản, những kỹ năng được đúc rút trong quá trình làm việc trong thời gian thực tập,v.v.v. Em sẽ hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ mà ban lãnh đạo và tổ chức giao phó.”

Tàng Kinh Sách/ tangkinhsach.vn
Tàng Kinh Sách/ tangkinhsach.vn

Ai cũng muốn mua được hàng tốt với giá rẻ nhất.  Nhà tuyển dụng cũng vậy.

Nếu ưng bạn họ sẽ chấp nhận, hoặc ít ra sẽ đàm phán với bạn. Còn không thì do bạn đen thôi, không phải do mình đâu nhé.

Nếu cảm giác năng lực của bạn chỉ đáp ứng được tầm 40%- 50% yêu cầu của nhà tuyển dụng thì ..hàng ế mà, phải hạ giá thôi. Nhưng chú ý dù gì cũng phải lớn hơn hoặc bằng mức lương mình đã tính ở phần 1. Đừng vì vài câu chê bài của nhà tuyển dụng kiểu như “em chưa có kinh nghiệm, giờ vào bọn anh/bọn chị phải đào tạo em làm từ đầu,bla, bla, bla..”. Đó là chuyện bình thường chả ai bảo” thịt em ngon thế nhưng mà anh chỉ mua nửa giá thôi đâu.^^.

Đại thể anh em có thể trả lời “Em tự thấy mình còn hạn chế nhiều mặt, anh cứ cho em 2 tháng thử thách. Làm được thì anh em mình ngồi lại đàm phán lương lậu sau. Chứ bữa nay đi phỏng vấn, em còn chưa biết anh có nhận em không, đưa lương ra bàn giờ chưa phải lúc.” Vừa khiêm tốn, vừa dễ thương nhà tuyển dụng nào lại chả yêu. Mà lo xa thì bồi thêm cho câu “Mà em nghĩ, người có kinh nghiệm về nhân sự như anh. Chắc chắn sẽ không để nhân viên mình thiệt thòi nếu họ làm tốt, đúng không anh?”. Sau này mà trả lương anh em thấp quá thì chả phải ông nhận ông không có kinh nghiệm về nhân sự. hehe

Trường hợp thứ 2:

Nếu trong thông tin tuyển dụng đề 2 chữ to tướng THỎA THUẬN (2 chữ mà mình cũng rất ghét). Thì biết làm sao đây?

Bạn cũng có thể áp dụng thuật “đi vòng”. Nghĩa là chuyển buổi nói chuyện theo một hướng khác rồi khéo léo quay trở lại vấn đề nhà tuyển dụng đang hỏi. Cái này mình học từ vợ mình. Đi chợ thấy ả ưng cái gì rồi, nhưng mặt vẫn lạnh tanh trả một cái giá rẻ không ngờ. Phản xạ người bán hàng sẽ là “Úi bán thế chị chả đủ vốn”. Sau đó lòng vòng sang hỏi các mặt hàng khác. Rồi những chuyện linh tinh, cuối cùng mới vòng về sản phẩm cũ. Thôi để cho em đi, lần sau còn quay lại. Vài lần cò cưa, thêm bớt là mặc cả thành công.

Đại thể câu trả lời của bạn có thể gồm 3 phần:

– Dạo đầu

“Thú thật em rất thích môi trường làm việc lý tưởng này. Những thách thức mà công việc sẽ mang đến cho em, khả năng phát triển sự nghiệp cùng với những người mà em sẽ làm việc chung”.

– Vào vấn đề:

“Qua buổi trò chuyện cùng anh chị, em đã tìm được điều mình mong muốn ở đây. Tất cả các yếu tố: kế hoạch đào tạo kỹ sư trẻ, sự hỗ trợ của công ty dành cho vị trí này. Cũng như là chiến lược phát triển của công ty và lộ trình thăng tiến cho nhân viên rất hấp dẫn đối với em”.

– Kết luận:

“Tiền bạc là vấn đề quan trọng đối với bất kỳ ai. Nhưng thú thật em vẫn chưa nghĩ đến một con số cụ thể nào. Vì em nghĩ nhiều vấn đề còn quan trọng hơn mức lương: cơ hội được học hỏi, rèn luyện, nâng cao năng lực và cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên vì anh đề cập đến vấn đề này. Em có thể biết quý công ty dự định dành ngân sách tuyển dụng cho vị trí này như thế nào?”.

Với cách trả lời này, bạn tạo được một không khí hòa nhã và thân thiện với nhà tuyển dụng. Nhất là tránh được câu trả lời đối đầu trực tiếp.

Tàng Kinh Sách/ tangkinhsach.vn
Tàng Kinh Sách/ tangkinhsach.vn

Nếu nhà tuyển dụng tiết lộ khung lương cho vị trí trên thì anh em lại trở lại Trường hợp 1

Nếu nhà tuyển dụng đưa ra câu trả lời “lơ lửng” cho câu hỏi trên. Bạn bắt buộc đưa ra một khoản lương bổng phù hợp mà bạn muốn. Tốt nhất hãy đưa ra một “khoảng” lương bổng cao hơn một chút. So với mức lương bạn mong muốn. Ví dụ, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí Kỹ sư thiết kế, và mong muốn mức lương 7 triệu đồng. Bạn hãy nói với nhà tuyển dụng là bạn mong muốn mức lương trong khoảng 7 đến 8 triệu đồng.

Nếu đó là mức nhà tuyển dụng đã định ra ban đầu thì xin chúc mừng bạn.

Tổng kết lại để đàm phán tốt về lương các kỹ sư trẻ cần chú ý:

Hiểu rõ về khả năng của bản thân, và giá trị của bạn trên thị trường lao động.

Giới thiệu, quảng bá, marketing cho sản phẩm chính là bản thân mình. Đừng ngồi một chỗ bị động hỏi gì trả lời đấy và hy vọng mình được chọn do hợp mệnh với sếp.

Đừng ngại làm rõ về thời gian thử việc, cũng như chế độ phụ cấp, thưởng đi kèm. Lương thấp mà văn phòng toàn gái đẹp thì cũng hấp dẫn phải không?

Tích cực ra chợ, mặc cả nhiều vào..tự nhiên có kinh nghiệm.

Chúc anh em Kỹ sư mặc cả thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *