– Em còn trẻ còn thiếu kinh nghiệm chuyên môn.

– Tiếng anh của em còn yếu

– Em còn rụt rè trong giao tiếp, vì vậy khó hòa đồng với mọi người.

– Em cũng chả biết mình có điểm gì yếu.

…..

Cách trả lời theo kiểu thẳng ruột ngựa như trên thường được anh em lựa chọn. Vì 2 lý do:

1 Nó an toàn chứ chẳng may nhỡ mồm tiết lộ ra điểm yếu gì chết người kiểu như: Em không biết uống rượu hoặc là em nóng tính, dễ đấm sếp v.v.v thì coi như anh em tự vứt CV của mình vào sọt rác.

2 Anh em thường thiếu sự chuẩn bị với câu hỏi này. Vì vậy trong chốc lát cũng không nghĩ ra được điều gì khác.

“Đâu là điểm yếu lớn nhất của anh em?”. Đây là câu hỏi mà không một ai thực sự biết cách trả lời sao cho hoàn hảo. Hôm nay tôi và anh em cùng mổ xẻ. 

Tàng Kinh Sách/tangkinhsach.vn
Tàng Kinh Sách/tangkinhsach.vn

Trước tiên, để trả lời được ta phải quay lại tự hỏi, vậy liệu mục đích của nhà tuyển dụng là gì khi hỏi câu này.

Câu hỏi này mục đích chính không phải là dùng để làm khó anh em hay cố tình loại anh em ra khỏi vòng phỏng vấn. Đặc biệt với nghề #Kỹ_sư, vốn còn rất nặng về trình độ. Ý nghĩa của câu hỏi này chỉ đơn giản là nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu ở anh em 2 điều:

– Xem điểm yếu nào của anh em cản trở anh em nhiều nhất trong công việc.

– Cách anh em giải quyết, khắc phục nhược điểm và cải thiện bản thân.

Quy tắc chính để trả lời câu hỏi về điểm yếu

Vì vậy quy tắc cần nhớ để có thể vượt qua được câu hỏi hóc búa này một cách trơn tru, thì anh em nên chia câu trả lời của mình ra thành 2 phần là sự thú nhận về điểm yếu và cách khắc phục, quản lý điểm yếu đó như thế nào. Cụ thể:

Phần 1: Confession – Đó chắc chắn phải là một điểm yếu. Nhưng ở mức độ có thể chấp nhận được. Đồng thời không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc hay tiềm năng của anh em.

Phần 2: Recovery – Điểm yếu đó có thể sửa được. Đồng thời anh em đang cố gắng nỗ lực để hạn chế nó.

Tàng Kinh Sách/tangkinhsach.vn
Tàng Kinh Sách/tangkinhsach.vn

“Tôi hoàn toàn không có điểm yếu”

Vâng, đây chính là câu trả lời tồi tệ nhất mà anh em đưa ra cho nhà tuyển dụng. Cho dù anh em là người rất tài giỏi, thông mình, may mắn hay là người theo đuổi trường phái hoàn hảo. Thì chắc chắn anh em phải có ít nhất một điểm yếu. Cách trả lời trên chỉ thể hiện:

  1. Anh em là người tự mãn, tự tin quá mức ở bản thân.
  2. Anh em là người chẳng có nhìn nhận đánh giá. Để từ đó có biện pháp khắc phục và hoàn thiện bản thân.

Nếu anh em trả lời những câu này thì xin chia buồn anh em đã bị loại!

Một giải pháp hợp lý hơn:

Nếu anh em muốn đặt vị trí của mình một cách hiệu quả trong các cuộc phỏng vấn. Thì anh em cần phải điều chỉnh câu trả lời sao cho phù hợp giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể của anh em. Thông thường khi trả lời cho câu hỏi này, giải pháp thông dụng nhất là:

  1. Sử dụng câu trả lời nói về điểm mạnh nhưng trá hình dưới dạng điểm yếu.
  2. Đưa ra điểm yếu không liên quan đến vị trí ứng tuyển

Cách 1 – Sử dụng điểm mạnh trá hình điểm yếu:

Cách này thì chả cần học đâu xa. Anh em cứ học mấy bác cán bộ phê bình và tự phê bình ấy. “Dù đã cố gắng hết sức, dành toàn bộ thời gian và tâm huyết cho lợi ích chung của tập thể. Nhưng vì bla..bla..bla nên bla..bla..bla”

Đối với nhiều nhà tuyển dụng, phương pháp này có thể gây được ấn tượng tốt. Nhưng nếu không cẩn thận câu trả lời dạng này sẽ bị coi là quá lố và cũng phải chú ý sao cho hợp lý với vị trí anh em ứng tuyển.

Ví dụ 1: “Điểm yếu của tôi là không chịu ngồi một chỗ quá lâu, tôi giàu năng lượng và luôn muốn hoạt động.”

Nếu vị trí anh em ứng tuyển là Kỹ sư hiện trường, Kỹ sư thi công. Thì điểm yếu này bỗng nhiên trở lên phù hợp với công việc mà anh em đang ứng tuyển. Ngược lại, nếu vị trí mà anh em đang ứng tuyển là Kỹ sư thiết kế, kỹ sư nội nghiệp. Thì anh em vừa vứt cơ hội có việc làm của anh em qua cửa sổ rồi đấy!

Ví dụ 2: điểm yếu của tôi là thích chiều lòng người khác

Cũng giống như ví dụ một, điểm yếu này thực chất muốn nói rằng tôi là một người hòa đồng.

(Sự thú nhận): “Tôi cảm thấy việc giúp đồng nghiệp là rất quan trọng. Trong quá khứ, thường làm việc thêm giờ để giúp đỡ những đồng nghiệp khác. Bởi vì tôi không muốn nhìn thấy họ than phiền. Nhưng sau khi giúp đỡ mọi người, tôi nhận ra rằng, họ quay lại và nhờ tôi giúp đỡ ngay cả những việc rất đơn giản và nó làm ảnh hưởng tới hiệu suất của tôi”.

(Cách khắc phục): “Tôi không muốn nói rằng tôi sẽ không giúp đỡ mọi người nữa. Tuy nhiên, tôi đã học được cách quả quyết hơn, để quyết định xem cái đó có thực sự quan trọng và nó có ảnh hưởng tới công việc của tôi hay không. Nếu tôi không có việc quan trọng phải ưu tiên làm, khi mọi người cần tôi vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ”.

Tàng Kinh Sách/tangkinhsach.vn
Tàng Kinh Sách/tangkinhsach.vn
Ví dụ 3: Tôi là một người ôm việc và không dễ tin tưởng người khác

Điểm yếu này cho thấy anh em là rất người chăm chỉ và cầu toàn.

(Sự thú nhận): “Điểm yếu lớn nhất của tôi là hay ôm việc. Khi làm việc theo nhóm, bất kể là việc bé hay việc to, tôi đều muốn tự mình làm từ A – Z vì tôi không tin tưởng vào chất lượng của đồng nghiệp cùng làm trong nhóm với tôi. Chính vì thế, tôi hay cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng kéo dài khi phải ôm quá nhiều việc. Điều này ảnh hưởng đến công việc chính của tôi”

(Cách khắc phục): “Giờ đây, tôi đã học cách tiết chế lại sự ôm việc của mình hơn, tôi đã biết cách ưu tiên những công việc quan trọng để giải quyết trước đồng thời học cách tin tưởng vào đồng nghiệp khi tham gia cùng vào một dự án”.

Với những điểm yếu như vậy, ai còn cần điểm mạnh nữa? Cảm giác như anh em có thể làm mọi việc một cách hoàn hảo và nhà tuyển dụng không cần phải tuyển thêm một ai vì đã có anh em. Điều này nghe thật giả dối. Vì thế nếu anh em sử dụng cách này, hãy khéo léo áp dụng nếu không nguy cơ bị phản tác dụng là rất cao.

Cách 2: Đưa ra một điểm yếu chả liên quan gì đến công việc

Có lẽ anh em sẽ thích sử dụng các chiến lược điểm yếu vô hại. Một số nhà tuyển dụng có thể xem cách anh em khắc phục những điểm yếu này như một điểm mạnh. Đó chính là cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng một cách an toàn.

Một lần nữa, tôi sẽ sử dụng 2 quy tắc chính một (1) là sự thú nhận và hai (2) là cách khắc phục ở những ví dụ về phương pháp đưa ra điểm yếu không liên quan dưới đây:

(Sự thú nhận): “Em là một đứa nhát gái, cứ thấy bạn nữ, nhất là những bạn nữ xinh đẹp là người cứ xoắn hết cả vào”.

(Cách khắc phục): “Em đang tích cực tham gia các hoạt động tập thể, cũng như tích cực giao lưu với mọi người, để có điều kiện va chạm và tương tác nhiều hơn, và em cũng mong nếu có cơ hội được làm việc ở công ty thì sẽ được các anh chỉ bảo thêm về cả món này nữa ạ “

Đấy, trả lời đáng yêu như thế thì chịu làm sao được, nhất là vớ được chị sếp nào bỏ chồng hay đang ế thì 100% là trúng tuyển.

Lời kết

Bất kể những gì chiến lược anh em sử dụng, mục tiêu cuối cùng của anh em là để trình bày :

Một điểm yếu thực sự mà không gây cản trở tiềm năng phát triển của anh em cho vị trí này, nhưng cũng không đi quá theo kiểu không trung thực, không thực tế, hay dàn dựng.

Nhớ kỹ câu trả lời của anh em phải thể hiện được những điều này

– Sự khiêm tốn vì biết được điểm yếu của bản thân và không tự hào mình là người hoàn hảo.

– Kỹ năng giải quyết vấn đề vì biết cách khắc phục điểm yếu.

– Sự kiên trì vượt qua khó khăn.

– Tự tin sau khi vượt qua điểm yếu của bản thân.

Với những dòng trên đây tôi tin mỗi anh em đã nghĩ ra một cách trả lời cho riêng mình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *