Chia sẻ về hướng dẫn sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone

Chia sẻ về hướng dẫn sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone là ý tưởng trong nội dung hôm nay của tôi Tangkinhsach.vn . Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé.

Trong quá trình sử dụng iPhone, bạn có thể gặp phải tình trạng máy thông báo lỗi không có dịch vụ (No service) làm cản trở việc dùng điện thoại của bạn. Vậy hôm nay, Tàng Kinh Sách sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi không có dịch vụ trên iPhone một cách chi tiết nhất nhé!

1 Lỗi không có dịch vụ trên iPhone là gì?

Lỗi không có dịch vụ trên iPhone là tình trạng iPhone của bạn không thể gọi và nghe được điện thoại, không thể nhắn hay nhận tin nhắn cũng như không thể sử dụng được các ứng dụng có kết nối Internet trên chiếc iPhone của bạn. Lỗi này có thể gặp trên iPhone đang sử dụng và kể cả khi iPhone mà bạn vừa mới mua.

Lỗi không có dịch vụ trên iPhone là gì?

2 Nguyên nhân iPhone bị lỗi không có dịch vụ

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến làm cho iPhone bị lỗi không có dịch vụ:

Lỗi từ sim hoặc khay sim

Lỗi không có dịch vụ trên iPhone có thể là do sim đã bị cháy, bị hỏng hoặc khay sim đã bị hư, bị bẩn làm giảm tiếp xúc giữa sim với khay sim. Ngoài ra, có thể là do bạn đã lắp sim bị lệch ra khỏi khay sim hoặc lắp sim sai, đều là những nguyên nhân khiến cho iPhone xuất hiện lỗi không có dịch vụ.

[info]Điện thoại Apple iPhone 14 Pro Max giá rẻ tại Thế Giới Di Động. Click xem ngay!/info]

Lỗi từ sim hoặc khay sim

iPhone đang ở chế độ máy bay

Nếu iPhone của bạn đang ở chế độ máy bay mà bạn không nhớ là đã tắt nó hay chưa thì đây cũng là nguyên nhân xuất hiện lỗi không có dịch vụ trên iPhone.

Nguyên nhân iPhone bị lỗi không có dịch vụ

Do sóng yếu

Nếu bạn đang ở trong khu vực có sóng yếu hoặc không ổn định như ở ngoài hải đảo, vùng đồi núi hay đang ở những nơi có ít trạm phát sóng thì cũng sẽ khiến cho iPhone có thể xuất hiện lỗi không có dịch vụ.

Do iphone sóng yếu

Không phải iPhone chính hãng

Việc mua nhầm phải iPhone không chính hãng hoặc mua iPhone xách tay thì phần lớn đều là máy lock. Chính vì thế, hệ thống mạng và dịch vụ trên máy lock này thường sẽ không tương thích với vị trí địa lý Việt Nam nên có thể chiếc iPhone sẽ xuất hiện lỗi không có dịch vụ.

Nguyên nhân khiến cho iPhone bị lỗi không có dịch vụ

3 Cách sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone

Sau khi đã biết được những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi không có dịch vụ trên iPhone thì bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi tương ứng với mỗi nguyên nhân gây ra lỗi như sau:

Bật, tắt chế độ máy bay (Airplane Mode)

Bạn hãy kiểm tra lại chế độ máy bay trên iPhone. Nếu đang kích hoạt thì bạn hãy tắt nó đi sẽ khắc phục được sóng mạng cũng như chiếc iPhone của bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

Bật, tắt chế độ máy bay (Airplane Mode)

Tháo sim và khởi động lại điện thoại

Đầu tiên, bạn tắt nguồn iPhone rồi tháo sim ra để kiểm tra tình trạng khay sim và sim. Nếu sim bị hư thì thay sim mới tại nhà mạng, còn nếu khay sim bị hỏng thì bạn nên mang ra tiệm để sửa chữa.

Trường hợp khay sim và sim vẫn bình thường thì bạn hãy dùng khăn khô để vệ sinh, vì có thể là do bám bụi, rồi lắp lại sim vào khay. Sau đó, bạn mở nguồn máy để kiểm tra lại lỗi.

Tháo sim và khởi động lại điện thoại

Đặt lại cài đặt mạng

Bạn hãy thử xóa cấu hình của các nhà mạng mà bạn đã lưu trên iPhone. Nghĩa là bạn tiến hành đặt lại cài đặt mạng để khắc phục tình trạng lỗi không có dịch vụ trên iPhone bằng cách:

Bước 1: Vào mục Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung.

Vào mục Cài đặt > chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Bạn chọn Đặt lại và chọn Đặt lại Cài đặt mạng.

Bạn chọn Đặt lại > chọn Đặt lại Cài đặt mạng.

Đặt lại iPhone

Nếu đã thực hiện những cách khắc phục trên mà bạn chưa thấy khắc phục được lỗi thì hãy tiến hành đặt lại (Reset) iPhone. Điều này sẽ khiến cho iPhone xóa hết tất cả dữ liệu và ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên máy, iPhone quay lại trạng thái mà bạn vừa mới mua về.

Để đặt lại iPhone, bạn thực hiện bằng cách sau:

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung.

Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn Đặt lại và chọn vào Đặt lại tất cả cài đặt.

Chọn Đặt lại > chọn Đặt lại Tất cả Cài đặt.

Cài đặt lại ngày giờ

Việc sử dụng iPhone khi bạn di chuyển từ khu vực có múi giờ này sang khu vực khác có múi giờ khác, như việc du lịch hoặc công tác nước ngoài, cũng có thể là nguyên nhân xuất hiện lỗi không có dịch vụ trên iPhone.

Vì thế, bạn hãy cài đặt lại ngày giờ trên iPhone như sau:

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Bạn chọn vào mục Ngày & giờ, sau đó gạt nút sang On ở mục Đặt tự động sẽ giúp cho iPhone của bạn tự động cập nhật ngày giờ theo vị trí hiện tại của bạn.

Bạn chọn vào mục Ngày & giờ, sau đó gạt nút sang On ở mục Đặt tự động

Chỉnh sửa Thoại và dữ liệu

Bạn cũng có thể chỉnh sửa chức năng Thoại và dữ liệu trên iPhone để khắc phục lỗi không có dịch vụ. Hãy thực hiện điều này bằng cách:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Cài đặt, chọn Di động và chọn Tùy chọn dữ liệu di động.

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt, chọn Di động và chọn Tùy chọn dữ liệu di động.

Bước 2: Bạn chọn Thoại & dữ liệu. Lúc này, bạn chuyển đổi kết nối 3G sang 4G (LTE) hoặc ngược lại trên iPhone là hoàn tất.

Bạn chọn Thoại & dữ liệu. Lúc này, bạn chuyển đổi kết nối 3G sang 4G (LTE) hoặc ngược lại trên iPhone là hoàn tất.

Cập nhật lại Carrier Settings iPhone

Để khắc phục lỗi không dịch vụ trên iPhone, bạn hãy thử cập nhật lại Carrier Settings bằng cách: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung (General) > Chọn Giới thiệu.

Cập nhật lại Carrier Settings iPhone

Lúc này, nếu điện thoại của bạn hiển thị thông báo khuyến nghị cập nhật phiên bản mới như hình bên dưới, bạn hãy nhấn vào nút Update (Cập nhật) để khắc phục lỗi không dịch vụ trên iPhone nhé.

Cập nhật lại Carrier Settings iPhone

Nâng cấp phiên bản iOS mới nhất

Việc nâng cấp phiên bản iOS mới nhất sẽ giúp cho iPhone của bạn khắc phục được lỗi không có dịch vụ. Hãy tiến hành thực hiện bằng cách:

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung.

Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Bạn chọn phần Cập nhật phần mềm > Chọn Tải về và cài đặt.

Nếu điện thoại không xuất hiện phiên bản cập nhật tức là điện thoại bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất rồi nhé.

Bạn chọn phần Cập nhật phần mềm > chọn Tải về và cập nhật.

Khôi phục iPhone hoặc nâng cấp phiên bản mới bằng iTunes

Việc khôi phục (Restore) hoặc nâng cấp (Update) hệ điều hành thông qua ứng dụng iTunes mà bạn thao tác trên máy tính sẽ khiến cho iPhone quay lại cấu hình ban đầu như bạn lúc mới mua. Lúc này, iPhone sẽ tự động nhận lại băng tần mạng, trường hợp không bị hỏng phần cứng thì iPhone sẽ hoạt động lại bình thường.

Khôi phục iPhone hoặc nâng cấp phiên bản mới bằng iTunes

Kiểm tra và sửa lỗi phần cứng

Sau khi đã thử toàn bộ cách làm trên mà lỗi vẫn chưa được cải thiện, thì bạn hãy kiểm tra và sửa lỗi phần cứng trên iPhone (nếu có). Lúc này, bạn nên mang ra các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín, đừng tự ý sửa chữa tại nhà nhé!

Kiểm tra và sửa lỗi phần cứng

Như vậy, Tàng Kinh Sách đã hướng dẫn xong cho bạn cách sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone một cách chi tiết nhất có thể rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!