Chia sẻ hướng dẫn sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh miễn phí

Chia sẻ hướng dẫn sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh miễn phí là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng mình Tangkinhsach.vn . Theo dõi bài viết để hiểu nhé.

Google Photos là dịch vụ sao lưu trữ hình ảnh và video nổi tiếng của Google được nhiều người dùng điện thoại và máy tính sử dụng. Cùng Tàng Kinh Sách tìm hiểu ngay cách sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh nhé!

    • Google Photos là một ứng dụng lưu ảnh xuất phát từ nền tảng Google+ được Google cho ra mắt trong sự kiện Google I/O năm 2015. Dịch vụ này cho phép bạn tự động tải tất cả ảnh, video lên đám mây miễn phí và không giới hạn dung lượng lưu trữ.
    • Ngoài việc sao lưu ảnh tự động và giải phóng bộ nhớ, ứng dụng này có mặt trên cả iOS và Android với rất nhiều tính năng thú vị như tự tạo ảnh động, ảnh ghép, câu chuyện, phim, chia sẻ ảnh nhanh,… và đặc biệt là có khả năng nhận diện khuôn mặt, phân loại ảnh theo nhiều mục một cách thông minh.

google photos

1 Sao lưu lên Google Photos từ điện thoại hoặc máy tính bảng

Bước 1: Tải về và cài đặt Google Photos từ Appstore cho các thiết bị iOS (iPhone, iPad) hoặc từ CH Play cho điện thoại Android.

Bước 2: Đăng nhập vào Google Photos bằng tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang.

tải về và Đăng nhập vào Google Photos

Bước 4: Chọn Cài đặt sau đó click vào “Sao lưu và đồng bộ hóa“.

Bước 5: Nhấn bật ở mục “Sao lưu và đồng bộ hóa“.

chọn bật ở mục

2 Sao lưu ảnh lên Google Photos từ PC hoặc Mac

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Google Backup and Sync.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Chọn thư mục Ảnh của bạn.

Tải xuống và cài đặt Google Backup and Syn

Bước 4: Chọn để tải lên hình ảnh với chất lượng cao hoặc bản gốc.

Bước 5: Kiểm tra ‘Tải ảnh và video lên Google Photos’.

Bước 6: Chọn xem có đồng bộ hóa tệp từ Google Drive không.

Bước 7: Nhấp vào ‘next‘ để bắt đầu sao lưu.

các bước sao lưu ảnh trên google photos

Lưu ý: 

Hiện tại Google photos cung cấp hai dạng sao lưu sau:

    • Sao lưu không giới hạn: kích thước tệp ảnh được giảm bớt nhưng vẫn dữ được chất lượng đủ dùng cho in ấn, xem lại hay chia sẻ mạng xã hội. Nếu chọn mục này, các ảnh của bạn phải dưới 16MP, video phải có độ phân giải nhỏ hơn hoặc bằng 1080p (Full HD). Khi đối tượng sao lưu có kích thước lớn hơn sẽ được Google resize và nén lại một chút nhưng chất lượng giảm không nhiều.
    • Sao lưu nguyên bản: Ảnh chụp sẽ được giữ nguyên kích thước gốc, nhưng việc sao lưu bị giới hạn trong 15GB dung lượng Google Drive của bạn. Nếu bạn tải ảnh với kích thước và chất lượng gốc, hoặc tải video 4K, bạn sẽ phải trả thêm 2 USD mỗi tháng cho mỗi 100GB10 USD/tháng cho 1 thiết bị.

Trên đây là  cách sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh mà Tàng Kinh Sách chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.