Hồi ký mùa Đồ án (kỳ 4): Và sẽ không còn nữa

Và sẽ không còn nữa những ngày thức đêm sửa đồ án cho kịp lịch thông. Thằng gầy nhom ốm nhắt sau những đêm mất ăn mất ngủ, thằng phì phèo điếu thuốc cho bớt căng thẳng rồi lại quay trần với đống đồ án ngổn ngang.

 

Và sẽ không còn nữa những ngày kéo nhau đi thi sớm cả vài tiếng chỉ để “chiếm hốc”, “nhận slot”; nếu phải phòng thi có cả trước đang thi là chỉ trực ở cửa để phi vào một cách nhanh nhất

Và sẽ không còn nữa những ngày rủ nhau lên thư viện học nhóm, những lần bị cô thủ thư tạm giữ thẻ 1 tuần vì cái tội ồn ào. Hay những ngày một mình ôm sách chọn 1 góc riêng để ngồi học, thi thoảng bâng quơ ngắm những cô bạn xung quanh, thích mà chả dám làm quen, chỉ chụp trộm kiểu ảnh về up facebook “tìm người thân”.

 

Và sẽ không còn nữa những ngày thực tập xưởng dưới cái nắng 38 – 40’C, uốn thép, bện cáp, hàn xì. Ngày đó mệt mà vui chỉ tội các thầy xưởng khó tính quá man.

Còn đâu những kèo AOE, LOL thâu đêm suốt sáng nội bộ trong lớp rồi giao lưu với các lớp các khoa. Thằng nào tạ thì bị bọn nó chửi không ra cái gì.


Và cũng làm gì còn những ngày đi học muộn, chạy muốn xỉu chỉ để kịp điểm danh. Hay những lần điểm danh hộ thằng bạn chỉ vì nó còn bận ngủ. Thằng bạn cờ hó này, mai này đi làm rồi không có tao điểm danh cho thì nhớ đi đúng giờ mà chấm công bằng vân tay đấy thằng cờ hó ạ

Hồi ký mùa Đồ án

Cũng chẳng còn những ngày sáng nhịn đói đi học, nửa ngày trà đá nhạt căng tin với bát mì tôm trứng. Đang ăn dở thì thằng bạn gọi thầy điểm danh lại chạy từ căng tin lên tầng 5 nhà A7.

 

Rồi những lần đi thực tập địa chất, trắc địa. Cả nhóm luôn có 1 thằng gánh team, 1 thằng to mồm nhưng méo làm được gì và vài đứa nữa thì chạy lòng vòng bảo gì làm đấy miễn tao qua là được…

 

Và cũng đâu còn những ngày mưa ngập sân ký túc, rác trôi đầy vào phòng. Rồi thi thoảng một ngày đẹp trời 1 mảng vữa to tổ bố rơi giữa phòng, có lần rơi đúng lúc ăn cơm hay những ngày KTX mất nước, xếp hàng xách từng xô một về tắm.

 

Còn đâu những ngày học thể dục, ác mộng với những đứa mọt sách mà sức khỏe yếu. Chạy vài vòng sân là mặt cắt không còn giọt máu, nhảy xà thì đến gần xà thì chui qua, phát bóng thì không qua lưới…Có những đứa tạch học bổng vì nó đấy.

Hồi ký mùa Đồ án

Còn đâu những ngày trà đá cổng trường, ăn xôi cô béo, nhâm nhi ly trà chanh hồ “quan hệ” ngắm gái trường người ta. Còn đâu những buổi hóng gió công viên Nghĩa Đô, còn đâu xóm trọ ngõ 68, ngõ 79, cầu Yên Hòa, Cầu Cót…

 

Và cũng chẳng còn món quà Tết đặc sản chỉ Giao thông mới có mà huyền thoại vẫn là kẹo cốm và bánh vừng. Bạn nào “may mắn” thì được nhà trường “tặng” thêm một vài tờ 500k. Nhiều trường ghen tị với trường mình lắm, trường họ tờ lịch còn phải mua đấy.

 

Người ta bảo: đời sinh viên thật đẹp khi được học bổng 1 lần, thi lại 1 môn và tìm được 1 nửa của mình khi còn trên ghế nhà trường. Thật may mắn cho những ai tìm được người mình yêu để cùng nhau đi qua những tháng năm đại học nghèo đói mà vui vẻ, không lo toan hơn thua.

 

Này bạn tôi ơi! Ra trường rồi thì cố gắng thành đạt nhé, không còn gặp nhau được như trước thì một năm cũng nên gặp mặt uống với nhau vài ba chén, nhìn thấy nhau khỏe mạnh là vui rồi. Chào thân ái!!!
Chào UTC. Tôi vào đời

Tác giả: #Utcer

 

♦Trang tài liệu dành cho sinh viên Kỹ thuật: https://tangkinhsach.vn/
♦Trang tuyển dụng dành cho Kỹ sư – Sinh viên kỹ thuật: https://tuyendungkysu.vn/ 
—————————————————-
Tham gia ngay ĐĂNG KÝ NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *