Hồi ký mùa Đồ án (kỳ 3)

Anh thân!

Cuối cùng em cũng chờ đợi được đến ngày anh chuẩn bị bảo vệ tốt nghiệp sau 7 năm anh chôn vùi tuổi thanh xuân tại chốn Bách khoa này.

Em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu trai Bách khoa, mà lại là trai Tự động hóa. Ngày chân ướt chân ráo vào đại học, em vẫn hình dung chàng trai trong mộng của mình thật hào hoa, thư sinh, tinh tế, chứ không lúi xùi như anh, không có bàn tay thô ráp và cái kiểu nói chuyện bựa bựa.

Hồi ký mùa Đồ án tốt nghiệp

Anh ở bẩn như tất cả lũ con trai mà em biết, người thỉnh thoảng có mùi dầu máy…. Đã thế, anh còn mê LOL, Dota…. mê game đến nỗi ngay cả đèo em đi chơi cũng là vào quán game, dạy em chơi game, và để 5, 6 chàng BK nữa nhìn em mặc váy thướt tha nhưng lại lạch cạch gõ bàn phím farm creep, giết hero…. Nhiều lúc em nghĩ, là em may mắn hay không khi bị anh lừa tình lâu đến thế?

Em kém anh hai tuổi, ra trường và đi làm trước anh hẳn 1 năm. Chỉ cần tranh thủ được ngày nghỉ, em thích lẽo đẽo bám đít anh lên Bách khoa tự, dù là ở dãy nhà D hay bên tại chức, gần như dãy nhà nào em cũng quen thuộc từng phòng học, từng hành lang. Mỗi lần em bước vào lớp, dù em chả xinh, cũng chả trắng, chả cao, thì cả 1 dàn giai BK từ manly đến không manly đều ngẩng đầu nhìn như sinh vật lạ. Em ghét cảm giác ấy, nhưng lại thích ngồi cạnh anh, để làm như em và anh học cùng lớp, giống như mối tình đầu của anh thời trung học.

Hồi ký mùa Đồ án tốt nghiệp

Ngày nắng, anh lôi em vào trà chanh B6. Mời em 2, 3 cốc trà chanh + hướng dương. Em là gái báo chí, nhưng ngóc ngách nào Bách khoa em cũng biết. Kỷ niệm hơn 4 năm trời yêu anh gắn bó với quán cháo lòng ngoài cổng hiệu sách, chè tự chọn dọc đường ký túc xá, bánh khoai vỉa hè, phòng thí nghiệm và cái đồng hồ sai số la mã ở thư viện Tạ Quang Bửu. Anh còn bảo em, họ cố tình làm sai để BK thêm nổi tiếng. Mà em nghĩ, BK toàn những người giống anh, đã quá đủ để nổi tiếng rồi…

Hết tháng 5, anh sẽ ra trường, đấy là anh bảo với em thế… Em mừng vì anh sắp đi làm, nhưng cũng tiếc lắm. Chẳng còn được lẽo đẽo theo anh đến chốn đầy kỷ niệm ấy thường xuyên, và tình yêu tuổi học trò cũng hết. Ra trường, anh lựa chọn 1 nơi thật xa để đi làm, để lại em với Hà Nội và sự đợi chờ. Cũng không biết từ khi nào, em không chỉ yêu anh, mà nhìn thấy chàng trai nào trong màu áo BK, em cũng thấy có cảm tình. Anh nói anh ra trường, nhưng em lại hơi hụt hẫng. Không biết đến lúc đi làm, anh có còn yêu em như hiện tại nữa không.

Hà Nội ngày trời nắng nóng, chẳng hiểu sao lần mò ra nơi này và viết những dòng thế này….

Chúc anh bảo vệ đồ án thành công và sớm ra trường nhé.

—-

Tác giả: Hà My

♦Trang tài liệu dành cho sinh viên Kỹ thuật: https://tangkinhsach.vn/
♦Trang tuyển dụng dành cho Kỹ sư – Sinh viên kỹ thuật: https://tuyendungkysu.vn/ 
—————————————————-
Tham gia ngay ĐĂNG KÝ NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *