Các bài văn Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn hay nhất

Tổng hợp Các bài văn Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn hay nhất 2023 là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi Tàng Kinh Sách. Theo dõi bài viết để biết nhé. Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn ngọn bao gồm dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu hay nhất do chúng tôi chọn lựa lọc từ những bài văn đạt điểm cao sẽ giúp những em trau dồi vốn từ, củng cố kỹ viết và triển khai viết bài văn hoàn chỉnh theo văn phong riêng của mình.

Dàn ý Kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn hay nhất

Có thể tham khảo một số bài văn mẫu kể kỉ niệm khó quên về tình bạn dưới đây để tham khảo cách trình bày và mở rộng vốn từ ngữ.

Dàn ý Kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn – Mẫu 1

I. Mở bài

– Giới thiệu người bạn em định kể.

– xúc cảm chung của em trước kỉ niệm khó quên về tình bạn đó.

II. Thân bài

– Kể phối hợp với mô tả ngoại hình, tính cách, phẩm chất vượt bậc ở người bạn của em.

– Kể về kỉ niệm đáng nhớ giữa em và bạn: Có thể là kỉ niệm vui, buồn,…

 • Chuyện xảy ra vào thời khắc nào? Hoàn cảnh thế nào?
 • Thuật lại diễn biến câu chuyện đó.
 • Thái độ, cách khắc phục của những nhân vật trong câu chuyện đó ra sao?

III. Kết bài

– Nêu kết thúc của câu chuyện đó.

– Kỉ niệm đó để lại những ấn tượng thế nào trong em?

Dàn ý Kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn – Mẫu 2

I. Mở bài

 • Giới thiệu một kỉ niệm đáng nhớ
 • Ấn tượng của bạn về kỉ niệm đó

II. Thân bài

1. mô tả sơ nét về người mà làm nên kỉ niệm với bạn

 • Hình dạng
 • Tuổi tác
 • Đặc điểm mà bạn ấn tượng
 • Tính cách và cách cư xử của người đó

2. Giới thiệu kỉ niệm

 • Đây là kỉ niệm buồn hay vui
 • Xảy ra trong hoàn cảnh nào, thời gian nào

3. Kể lại tình huống, hoàn cảnh xảy ra câu chuyện.

 • Kỉ niệm đó liên quan tới người nào
 • Người đó thế nào?

4. Diễn biến của câu chuyện

 • Nêu mở đầu câu chuyện và diễn biến thế nào
 • Trình bày đỉnh điểm của câu chuyện
 • Thái độ, tình cảm của nhân vật trong chuyện

5. Kết thúc câu chuyện

 • Câu chuyện kết thúc thế nào

III. Kết bài

– Nêu suy nghĩ và cảm nhận của bạn qua câu chuyện

Câu chuyện là một kỉ niệm đẹp thời cắp sách tới trường. Nó đã cho em một bài học quí giá và em sẽ không bao giờ quên kỉ niệm này.

20 Bài văn mẫu Kể về một kỉ niệm khó quên về tình bạn

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn gọn – Mẫu 1

Mỗi người bạn là một món quà quý giá. Bên bạn bè chúng ta có thật nhiều kỉ niệm. Em có một kỉ niệm thật vui với người bạn thân của mình, đó cũng là kỉ niệm khó quên nhất trong lòng em.

Đó là từ hồi em học lớp hai, hồi đó em và Lan là bạn thân cùng một lớp, hai đứa đi học, đi chơi hay làm gì cũng đều có nhau. Lan thì thích búp bê còn em thì thích đọc sách, đặc biệt là những cuốn truyện thiếu nhi, hai đứa mỗi người mỗi thị hiếu vậy đó. Em còn nhớ hôm đó là ngày sinh nhật mình, Lan đã dành hết số tiền cậu ấy tiết kiệm được mua tặng em những cuốn truyện hay. Mở món quà ấy ra, em vui và hạnh phúc lắm, Lan là người luôn hiểu và dành cho em nhiều điều tuyệt vời. Trong hộp quà sinh nhật hôm ấy còn có một bức thư có lời chúc mừng sinh nhật kèm lời tạm biệt. Lan bảo, ngày mai bạn ấy phải cùng gia đình chuyển vào Nam sống, những ngày qua cậu ấy cố giấu vì sợ em buồn. Đây là món quà sinh nhật cũng là món quà chia tay, cậu ấy còn hy vọng em sẽ luôn nhớ và viết thư thường xuyên cho cậu ấy. Hôm đó, em vừa vui, vừa buồn. Vui vì món quà dễ thương nhận được, buồn vì phải chia tay người bạn từng gắn bó lâu nay. Với em, Lan là một người bạn tốt, em luôn trân trọng tình bạn ấy với Lan.

Bây giờ, tuy hai đứa xa nhau về khoảng cách nhưng vẫn thường xuyên hỏi han nhau về học tập cũng như cuộc sống. Cậu ấy vẫn còn nhớ những thị hiếu ngày xưa ấy và gửi tặng em những cuốn sách hay. Em cảm thấy mình thật may mắn vì có được người bạn như Lan.

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn gọn

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn gọn

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn gọn – Mẫu 2

Trong tâm trí mỗi người đều có những kỉ niệm đẹp, em cũng vậy. Kỉ niệm khó quên của em là một lần đi biển Nha Trang cùng với My – người bạn thân của em đã lâu.

Lần đó thật vui, chúng em chất hết đồ đoàn vào va li và đi phi cơ tới Nha Trang. Biển thật đẹp! Những rặng dừa rì rào trong gió. Những con sóng đua nhau chạy vào bờ tung bọt trắng xóa. Biển có lúc hiền hòa, lặng sóng, nhưng có lúc lại giận dữ, ngạo mạn đánh dạt tất cả cái gì xung quanh nó ra xa. Đứng trên bờ nhìn ra biển sẽ thấy thấp thoáng những đoàn thuyền đánh cá ra khơi, mang về cho mọi người những mẻ lưới nặng trịch cá. Trên bờ, người đi tắm biển rất nhiều. Em và My cùng nhau xây lâu đài cát và ” thu hoạch ” được rất nhiều vỏ sò, ốc, san hô,…. Tắm biển đã thỏa thích, hai gia đình của em và My dẫn nhau ra một nhà hàng cao cấp. Ở đó, bọn em được ăn đặc sản của Nha Trang cùng rất nhiều món ngon khác. Buổi tối, cả hai đứa lại ra biển hóng mát và đi dạo. Lúc ngồi nghỉ, bọn em thi nhau tán ngẫu những câu chuyện không có thật trên đời. Tiếng cười đùa của bọn em hòa vào tiếng dế đêm nghe rất hay, buổi đêm trên biển thật yên tĩnh,…

tới giờ đã ba năm kể từ ngày em đi chơi với My nhưng em sẽ không bao giờ quên được ngày ấy vì nó đã khắc sâu vào trong trong tâm trí của em. Ngày ấy, là một kỉ niệm khó quên, một kỉ niệm tình bạn đẹp.

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn gọn – Mẫu 3

Một kỉ niệm đáng nhớ nhất giữa em và người bạn thân thiết nhất, chính là một kỉ niệm diễn ra vào chiều mùa hè hai năm trước.

Hôm đó, buổi trưa trời mát, em và Khải đã rủ nhau ra sông tắm mát. Dưới ánh nắng gay gắt, nước sông được cây khế, cây dừa chê rợp mát lạnh, hấp dẫn vô cùng. Vì vậy, chúng em đã lơ là, không phát động mà ngay ngay lập tức lao xuống dòng nước mát. Trong lúc đang sung sướng bơi lội, em chợt thấy phần bắp chuối bị cứng lại. Sau vài giây giật thột, em trông thấy ngay mình đã bị chuột rút. Chao ôi, thân thể em nhanh chóng mất thăng bằng và hai tay em chới với liên tục.

May mắn thay, Khải ở sắp đó trông thấy tình hình của em, vội bơi lại để ứng cứu. Vốn hình thể của em to hơn Khải nhiều, nên quá trình gặp tương đối nhiều vấn đề. Xung quanh lại chẳng có người lớn nào vì đang giữa trưa. Dù vậy, Khải vẫn kiên trì kéo em vào bờ từng chút, từng chút một. Chờ sắp hai mươi phút sau, em và cậu ấy mới vào được bờ. Mặt Khải lúc ấy đỏ bừng vì mệt, thở từng tương đối lớn, nhưng vẫn quan tâm xoa chân cho em, nhằm giúp em sớm đỡ hơn. Nhờ có Khải, mà em đã an toàn vượt qua tình huống nguy hiểm đó.

Cũng từ hôm ấy, tình bạn giữa em và Khải càng trở nên thân thiết hơn. Em xem cậu ấy như là người anh trai thân thiết nhất của mình.

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn gọn – Mẫu 4

Một mùa hè nữa lại về, kéo theo trong em những xúc cảm xốn xang khó tả. Và cả kỉ niệm khó quên cùng người bạn thân nhất của em cũng theo dòng xúc cảm ấy mà hiện về.

Đó là một mùa hè của ba năm về trước. Lúc đó, em mới là một học sinh lớp 2 với tính tình hiếu động, tinh nghịch. Chính vì vậy mà thỉnh thoảng em gây khó chịu cho người khác. Em vẫn nhớ rất rõ ngày hôm đó, vì nắng nóng, nên em đã sang nhà rủ Tuấn cùng mình đi bơi ở hồ bơi sắp nhà. Mọi chuyện vẫn diễn ra như mọi hôm, khi chúng em phát động làm nóng người rồi nhảy ùm xuống dòng nước mát. Thế nhưng lúc ấy, tính tinh nghịch trong em lại nổi lên. Em rủ Tuấn cùng chơi trò thi lặn lâu dưới nước. Rồi khi Tuấn đang cố nín thở thì em đã trèo lên lưng, nhấn cả người Tuấn chìm xuống dưới nước. Sau khi làm xong, em liền cười lên khoái chí. Nhưng ngay khi thấy Tuấn trồi lên với vẻ mặt đớn đau, liên tục ho sặc sụa tới khó thở, thì em ngay ngay lập tức trông thấy được sai phép của mình. Lúc đó, em sợ lắm, thủ công luýnh quýnh không biết làm sao. Chỉ dám xoay quanh, vỗ vào lưng Tuấn và liên tục xin lỗi. Thật may, chỉ một lát sau thì Tuấn cũng thông thường trở lại. Và cậu ấy không hề trách hay quát mắng em, mà chỉ nhẹ nhõm dặn em lần sau đừng làm như thế nữa. Điều đó khiến em cảm động vô cùng.

Từ lần đó, tình bạn giữa em và Tuấn càng trở nên thân thiết hơn. Và em cũng dần bỏ được tính tinh nghịch của mình. Mỗi nhắc tới kỉ niệm này, em đều vô cùng xấu hổ. Nhưng em sẽ không bao giờ quên nó, để nhắc nhở bản thân không được phạm lại lỗi lầm đó.

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn – Mẫu 5

Thời gian thấm thoắt trôi đi, đã ba năm rồi, tôi vẫn còn nhớ. Hồi học lớp Hai, tôi và Quỳnh rủ nhau ra vườn hoa trong trường chơi vào giờ giải lao.

Buổi sáng hôm ấy là một buổi sáng mùa xuân, không khí rét mướt, chúng tôi thả phanh hít thở bầu không khí trong sạch. Vườn trường có rất nhiều sắc hoa. Tôi thích nhất là cây hoa cúc vàng. Nó nhiều cánh, nhị ở giữa, cánh hoa mềm mại xếp đều vào nhau; hương hoa thơm thoang thoảng và trông thật dễ thương, sắc hoa màu vàng rực rỡ. Tôi nói:

– Quỳnh ơi, xem kìa, hoa cúc mới đẹp làm sao!

Quỳnh bĩu môi:

– Ờ đẹp thật! Nhưng làm sao đẹp bằng hoa hồng. Hoa hồng là bà chúa của những loài hoa.

Tôi và Quỳnh mải tranh cãi với nhau, người nào cũng cho ý mình là đúng và hợp lí cả. Suốt thời gian đầu Quỳnh vẫn bảo vệ ý đúng của mình. Quỳnh giận tôi thật rồi! Từ góc vườn, chưng bảo vệ lại sắp chúng tôi:

– Này hai cháu, từ nãy tới giờ chưng đã nghe hai cháu tranh cãi với nhau việc hoa nào đẹp hơn rồi. Bây giờ chưng nói cho hai cháu nghe nhé: “Hoa nào cũng đẹp, mỗi hoa có một vẻ đẹp riêng. Cái chính là chúng ta phải biết săn sóc cho hoa đẹp hơn, tươi hơn và đâm chồi để nở ra nhiều hoa khác”. Tôi và Quỳnh nghe chưng nói mới hiểu ra. Lúc bấy giờ chúng tôi nhìn nhau với ánh mắt vui vẻ như ban đầu. Vườn hoa trước mắt chúng tôi lúc bấy giờ như đẹp hơn.

Bây giờ chúng tôi đã lớn. Ba năm qua, kỉ niệm thời thơ ấu vẫn đọng mãi trong tôi: Một tình bạn đẹp, một kỉ niệm khó quên.

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn hay nhất

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn – Mẫu 6

Em và Nga là bạn thân, chơi với nhau từ hồi nhỏ cho tới bây giờ, vì nhà hai đứa là láng giềng của nhau. Chúng em có rất nhiều kỉ niệm vui buồn cùng nhau. Có một kỉ niệm  năm lớp 4 mà cho tới bây giờ em vẫn còn nhớ mãi.

Hôm đó là sinh hoạt lớp vào cuối tuần. Sau khi báo cáo những ưu, thiếu sót và thành tích của lớp trong tuần, bạn lớp trưởng cùng cô giáo tiến hành khắc phục một chuyện quan trọng. Chuyện là ngày hôm nay bạn Mai- cô bạn ngồi cùng bàn với em có mang theo tiền để đóng học phí, nhưng không may bị mất. Mặc dù đã tìm khắp sách vở bàn ghế vẫn tìm không ra. Cô yêu cầu Mai đứng dậy kể sự việc, Mai trình bày:

– Dạ thưa cô, vì ba mẹ em có chút công việc phải đi công việc nên ba mẹ có đưa tiền bảo em cầm theo để đóng học phí do ba mẹ không lên được. Em đã đựng giữ rất thận trọng nhưng mà vẫn mất. Em chắc chắn là mất trong lớp này.

Cô bảo:

– Em đã tìm kỹ chưa? Sao em lại chắc chắn tương tự, chúng ta phải xem xét mọi trường hợp có thể xảy ra em ạ.

Lúc này Mai hướng mắt về phía tôi bằng vẻ tức giận:

– Em chắc chắn là mất trong lớp này, người nào cũng biết là nhà Lan nghèo, bạn ấy chắc thấy em có rất nhiều tiền mà nổi lòng tham rồi lấy cắp của em đó cô.

Tôi nghe xong lần thần, hốt hoảng, nước mắt cứ vậy mà rơi, tôi cảm tưởng như mọi ánh mắt đang đổ dồn về phía mình, thật sợ hãi.

Lúc này, chắc vì hiểu được suy nghĩ của tôi hoặc vì bực trước hành động của Mai, Nga giơ tay đứng dậy phát biểu:

– Dạ thưa cô và cả lớp, theo em, bạn Mai nói như thế là vô căn cứ ạ. Em biết là nhà Lan còn nhiều vấn đề nhưng chơi từ nhỏ, em biết Lan là người bạn tốt. những bạn cũng thấy đó: thứ nhất, Lan luôn viện trợ những bạn trong lớp rất tự nguyện khi người nào có khó khăn. Thứ hai, dù nghèo nhưng Lan là người rất tự trọng, những món quà lớp trao bạn ấy luôn từ chối nhận vì nghĩ còn nhiều bạn khác cần viện trợ hơn. Thứ ba, từ trước tới nay bạn ấy luôn trung thực và thẳng thắn.

Nghe nói xong cả lớp đều vỗ tay đồng ý, lúc này dù rất sợ nhưng bằng sự trấn an ấy tôi cảm thấy mình được quan tâm và bảo vệ. Đang luận bàn, thảo luận thì chợt chưng bảo vệ trường đi vào và thông báo một bạn học sinh được một chiếc ví nhỏ trong đó có một số tiền, nếu như người nào mất thì lại gặp chưng để nhận. Lúc này, Mai được cô giáo cho phép gặp chưng bảo vệ, qua xác minh số tiền và nhận diện chiếc ví thì biết đó là của Mai thật. Lúc này cả lớp mới nhẹ nhõm, té ra vì  khoá kéo cặp không thận trọng nên Mai đã để rơi chiếc ví khi chạy vội vào lớp, một em lớp dưới nhặt được gửi chưng bảo vệ.

Khi xong xuôi mọi chuyện, Mai xin lỗi tôi vì sự hiểu lầm này, còn tôi và Nga chỉ biết nhìn nhau cười.

Ra về tôi cảm ơn Nga vì đã dũng cảm đứng lên bảo vệ mình. Nga luôn hiểu và thương tôi nhất. Từ đó tình bạn chúng tôi thêm khăng khít và gắn bó hơn, dù gặp vấn đề gì cũng đều viện trợ nhau vượt qua.

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn – Mẫu 7

Tôi được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ bố mẹ tôi đã luôn dặn tôi rằng phải phấn đấu học tập, không được thua bạn nào cả, có tương tự sau này tôi sẽ không khổ giống bố mẹ tôi bây giờ. Tôi đã làm theo lời bố mẹ, suốt ngày tôi chỉ học và đọc sách, tôi không muốn nói chuyện với người nào vì tôi cảm thấy tương tự sẽ lãng phí thời gian. Trên lớp, ngoài thời gian học tôi lại ngồi đọc sách và đọc truyện, tôi không mấy khi quan tâm tới những bạn xung quanh tôi đang làm gì, họ hỏi gì thì tôi nói nấy. Vì vậy nên năm nào tôi cũng đứng nhất lớp và tôi không chơi với bạn nào cả. Nhiệm vụ chính của tôi là học tập, tôi đã nghĩ tương tự!

Cho tới một ngày, có một bạn mới chuyển vào lớp tôi. Lần đầu bạn ấy vào lớp cô giáo giới thiệu bạn ấy tên là Trang ở lớp A2 chuyển sang. Nhìn bạn ấy hiền quá, tôi thấy tò mò không biết bạn ấy học có giỏi không? Vì tôi không thích người nào học giỏi hơn tôi cả. Thật bất thần khi cô giáo bảo bạn ấy ngồi sắp tôi, cô dặn tôi phải viện trợ bạn ấy học tập.

Giờ ra chơi buổi học hôm ấy, vẫn thói quen cũ tôi ngồi đọc sách. Thật ngạc nhiên khi Trang cũng không ra chơi, cứ ngồi kế bên nhìn tôi một lúc lâu, thấy vậy tôi quay sang hỏi “bạn nhìn gì vậy”, Trang mỉm cười nói “đó là quyển sách tớ thích nhất, tớ đã từng ước mơ mình được đọc nó dù chỉ một lần”. Thì ra Trang rất thích quyển sách tôi đang đọc, tôi cũng rất thích nó. Tôi nói với Trang “nếu như bạn thích thì đọc xong tớ sẽ cho bạn mượn”. Trang cười nhẹ “thật nhé!”. Cuối giờ tôi đưa sách cho Trang, bạn ấy cảm ơn tôi rồi phấn khởi cho sách vào cặp. Sáng ngày hôm sau tới lớp Trang kể cho tôi nghe về quyển sách đó, rồi kể cho tôi nghe về gia đình Trang. Thì ra, Trang còn có hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn tôi, bạn ấy không có bố mẹ và ở với bà nội. Sách vở bạn ấy có là do láng giềng khuyên góp và tặng lại. Trang rất thích đọc sách nhưng lại không có tiền để mua. Nghe

Trang tâm sự tôi thấy bạn ấy vừa đáng thương vừa đáng khâm phục.

Từ đó, tôi và Trang chơi rất thân với nhau. Chúng tôi cùng nhau học tập, tôi học giỏi nên tôi sẽ dạy cho Trang những tri thức mà tôi biết, và cho Trang mượn những cuốn sách tôi đã đọc xong rồi. Cuối tuần được nghỉ tôi thường sang nhà Trang chơi và viện trợ bà nội của Trang nhổ tóc sâu. Chúng tôi hợp nhau tới từng thị hiếu về món ăn, đọc sách và nghe nhạc nữa. Đối với tôi, Trang là một người bạn tốt và vô cùng đáng mến. Thực sự thì chưa bao giờ tôi cảm thấy tâm trạng mình lại thoải mái tới thế, tôi đã lắng tai nhiều hơn và chia sẻ nhiều hơn. Từ ngày có Trang là bạn, tôi không còn ngồi một mình một góc nữa. tới giờ ra chơi, chúng tôi ra sân chơi nhảy dây, kéo co với những bạn rất vui. Trang đã làm cho tôi thay đổi, bạn ấy nói với tôi rằng “dù cuộc sống có khó khăn tới mấy thì chúng ta vẫn luôn phải cười vui vẻ”. Tôi đã thay đổi cách suy nghĩ từ khi chơi với Trang. Bạn ấy đã khiến cuộc sống của tôi thú vị hơn rất nhiều, tôi thấy mình sống thoải mái hơn và cười nhiều hơn. Cảm ơn Trang đã là bạn của tôi.

Trong thế cuộc, người nào cũng có những người bạn. Gặp được người bạn tốt là niềm hạnh phúc lớn lao. Tôi luôn trân trọng tình bạn giữa tôi và Trang, và chúng tôi sẽ cùng nhau phấn đấu học tập và giữ gìn tình bạn luôn vui vẻ, vững bền.

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn – Mẫu 8

Trong kí ức của mỗi người, nhất là đối với những người học sinh như em thì một người bạn thân lại càng không thể thiếu. Thật đặc biệt là Đan – cô bạn thân từ hồi lớp 1 dến giờ vẫn học với em.

Đan là một cô bé có vóc dáng nhỏ bé cùng với nước da trắng trẻo, mịn màng. Khuôn mặt trái xoan với ánh mắt thơ ngây của một đứa trẻ, Đan luôn làm mềm lòng mọi người chỉ với một ánh nhìn. Đôi môi thì đỏ mọng, mồm lại luôn nở một nụ cười tươi để lộ hàm răng trắng nuột, tưởng hình như những hạt ngọc trai. Cô bạn này lại có dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhõm. Giọng nói nghe rất ngọt và dịu dàng. Chính vì vậy mà ở mỗi cuộc thi hát của trường, sự có mặt của bạn ấy là không thể thiếu. Giọng ca “cây nhà lá vườn” này đã đưa về cho lớp, trường rất nhiều giải nhất, nhì.

Trong lớp, Đan có vẻ rất hiền lành, dễ tính nhưng trong học tập lại rất nghiêm túc. Những hoạt động của trường, lớp thì bạn luôn đứng đầu. Dù vậy, Đan vẫn coi việc học là cần thiết nhất. Với một cái đầu thông minh và tính toán nhanh nên bạn học môn toán rất giỏi. Đan luôn được thầy cô và bạn bè quí mến bởi học giỏi lại hay viện trợ bạn bè. Về nhà, ngoài giờ học, Đan luôn giành thời gian viện trợ cha mẹ. Ngoài thị hiếu đọc sách, Đan có một thị hiếu tương đối bị kì quái là thích xem phim ma. Mỗi lúc rảnh rỗi là hai đứa lại hỏi thăm chuyện học tập, tâm sự chuyện buồn vui. Lần mà em bị cảm, Đan đã thể hiện mình thực sự là một người bạn tốt. Em đã phải nghỉ học hết hai tuần. Dù vậy Đan vẫn tới nhà em và giảng cho em từng bài toán, bài văn. Điều này đã làm em thực sự làm em cảm động. Khi em hết bệnh cũng là lúc hai đứa lại cùng nhau bước đi trên tuyến đường tới trường. tuyến đường in lại những kỉ niệm vui, buồn của đôi bạn thân.

Đan luôn là một người bạn tốt không chỉ đối với em mà với cả mọi người. Em cũng sẽ phấn đấu học thật giỏi để hai đứa mãi là bạn thân, đôi bạn cùng tiến.