Cách cài đặt Google Camera APK cho các tất cả điện thoại

Cách cài đặt Google Camera APK cho các tất cả điện thoại là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng mình Tangkinhsach.vn . Theo dõi nội dung để hiểu nhé.

Google Camera được đánh giá là một trong những ứng dụng chụp ảnh tốt nhất hiện nay, cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích như HDR+, xóa phông chuyên sâu, chụp đêm hay chụp ảnh thiên văn,… Dưới đây Tàng Kinh Sách sẽ hướng dẫn bạn cách tải, cài đặt Google Camera APK cho các dòng điện thoại Android như Xiaomi, Samsung, Nokia,…

1. Google Camera là gì?

Google Camera

Google Camera (GCam) là phần mềm chụp ảnh do chính Google phát triển cho các dòng smartphone Pixel của hãng. Tuy nhiên, vì những tính năng bá đạo như chụp HDR+, xóa phông chuyên sâu, chụp đêm hay chụp ảnh thiên văn,… nên Google Camera đã được các nhà lập trình viên tùy biến để tương thích cho nhiều smartphone Android khác.

Một số tính năng nâng cao có trên Google Camera:

  • Chế độ chụp đêm (Night Sight)
  • Chế độ chụp ảnh tự động (Auto Shot)
  • Chuyển động chậm (Slow Motion)
  • Photo Booth
  • Ảnh chuyển động (Motion Photos)
  • HDR +, Chế độ toàn cảnh (Panorama)
  • Chế độ chân dung xóa phông (Portrait Mode)
  • Chế độ thiên văn (Astrophotography Mode)

HDR+: Sử dụng HDR+ để chụp lại những hình ảnh tuyệt vời, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu, ánh sáng có độ tương phản sáng tối nhiều.

Ảnh chụp HDR+ của Google Camera

Night Sight: Bạn sẽ không bao giờ muốn sử dụng đèn flash nữa. Chế độ ban đêm cực kỳ bá đạo trên Google Camera sẽ là chiếc đũa thần có thể tái tạo chi tiết và màu sắc trong bóng tối chuẩn nhất.

Chế độ Night Sight

Chế độ chân dung xóa phông: Chỉ với 1 camera duy nhất, Google Camera sẽ giúp bạn có được những bức ảnh chụp chân dung vô cùng nghệ thuật với hiệu ứng xóa phông tự nhiên, chuẩn xác.

Chế độ chụp chân dung Google Camera

Astrophotography Mode: Sử dụng để chụp ảnh thiên văn hoặc một số khu vực nhất định trên bầu trời đêm, mặc dù Night Sight cũng có thể giúp tạo ra những bức ảnh tương tự, nhưng chất lượng hình ảnh thường không cao và khó thực hiện hơn so với tính năng này.

Chế độ chụp ảnh thiên văn trên Google Camera

Ảnh chụp bầu trời đêm bằng chế độ Night sight và chế độ chụp thiên văn.

Ngoài những tính năng chính trên, Google Camera còn 1 tính năng khá hấp dẫn khác là hỗ trợ chụp chuyển động chậm kèm âm thanh (một số ứng dụng camera khác phần lớn không hỗ trợ âm thanh đi kèm).

2. Kiểm tra điện thoại hỗ trợ Google Camera (Camera2API)

Để cài đặt được Google Camera trên smartphone Android, thiết bị người dùng bắt buộc phải hỗ trợ tập lệnh Camera2API. Và sau đây là hướng dẫn kiểm tra điện thoại của bạn có hỗ trợ Google Camera hay không.

Bước 1: Trên điện thoại Android, tải về công cụ kiểm tra Camera2 Api Probe tại đây > Nhấn Cài đặt để tải về.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Camera2 Api Probe vừa tải về. Lúc này, bạn cần chú ý đến các thông số như LEVEL_3, FULL, LIMITED hoặc LEGACY. Nếu điện thoại hỗ trợ Camera2API thì 4 thông số này sẽ được tít xanh.

Lưu ý:

  • Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ Camera2API để cài Google Camera thì chưa chắc 100% có thể tận dụng hết các tính năng trên ứng dụng chụp ảnh này.
  • Vì Google Camera được các bên thứ 3 tùy biến lại (không phải chính chủ từ các hãng smartphone) nên trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ xảy ra lỗi, thoát ứng dụng đột ngột.

3. Tải Google Camera APK cho các điện thoại Android

Hiện tại mình đã tổng hợp một số bản Google Camera APK cho điện thoại Samsung, Xiaomi, Nokia,… các bạn có thể tham khảo qua để xem có phiên bản GCam nào phù hợp cho thiết bị của mình không nhé.

4. Cách cài đặt file Google Camera APK cho điện thoại

Sau khi đã tải file cần thiết, bạn hãy đến thư mục chứa file vừa tải (ở đây mình sẽ ví dụ trên Galaxy S8).

Bước 1: Mở ứng dụng quản lý tập tin > Chọn file vừa tải về (thường nằm trong mục Download).

Mở tập tin Google Camera APK vừa tải về

Bước 2: Bảng thông báo cấp quyền sẽ hiện ra, bạn chọn vào Cài đặt > Cho phép từ nguồn này.

Cấp quyền cài đặt file APK

Bước 3: Nhấn phím Back (quay lại) trên điện thoại để trở về chương trình cài đặt trước đó > Nhấn chọn Cài đặt.

Nhấn Cài đặt

Bước 4: Sau khi cài đặt xong bạn có thể nhấn Mở để bắt đầu làm quen và sử dụng Google Camera.

Nhấn Mở để bắt đầu sử dụng Google Camera

Như vậy Tàng Kinh Sách đã hướng dẫn bạn cách tải, cài đặt Google Camera API. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại để lại câu hỏi ngay bên dưới phần bình luận bạn nhé!