Khám phá về các Công cụ SEO được sử dụng nhiều nhất 2023

Review Top 19 Công cụ SEO hiệu quả, giúp bạn chiếm top Google là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi Tangkinhsach.vn. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé. Bạn là dân Content hoặc đang tìm hiểu về Marketing? Bạn có một website nhưng chưa biết cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 8 công cụ phân tích từ khóa hỗ trợ bạn trong hành trình chinh phục SEO và nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên Google, cùng theo dõi nhé!

cong-cu-seo

Các công cụ SEO hiệu quả giúp bạn chiếm top Google.

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là một quy trình nhằm nâng cao thứ hạng của một website, tăng khả năng hiển thị bài viết trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… giúp người dùng dễ dàng tiếp cận nội dung và tăng lưu lượng truy cập vào trang web.

SEO là gì ?

SEO là gì ?

Top 19 Công cụ SEO hiệu quả

19 công cụ trong bài viết này được gợi ý và đề xuất theo trải nghiệm của người viết. Thông tin các công cụ được cập nhật đến ngày 29/09/2021.

1. Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ SEO tốt nhất hiện nay dùng để nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng và kiểm tra trang web, xây dựng liên kết (backlink).

Một trong những tính năng nổi bật của Ahrefs đó là giúp bạn có dễ dàng theo dõi phân tích backlink. Bạn có thể biết được trang web của bạn có bao nhiêu backlink và đến từ những trang web nào. Đồng thời, Ahrefs còn giúp bạn kiểm tra các backlink mới, các backlink bị mất và các backlink gãy cần loại bỏ.

Công cụ Ahrefs.

Công cụ Ahrefs

Ngoài ra, Ahrefs còn thống kê các loại Anchor text gán link trỏ về trang để từ đó lên kế hoạch triển khai backlink với những Anchor text phù hợp và đa dạng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể mở rộng nguồn link cho website thông qua việc nghiên cứu và phân tích backlink của các website đối thủ.

Ahrefs là một công cụ hỗ trợ SEO được khá nhiều người ưa chuộng bởi những tính năng nổi bật của nó. Tuy nhiên, với công cụ này bạn chỉ được trải nghiệm miễn phí trong vòng 7 ngày khi đăng ký tài khoản mới và bị giới hạn một vài tính năng. Sau đó, bạn sẽ mất phí khi sử dụng với mức giá hơn 2 triệu VNĐ/1 tháng cho gói Lite.

2. Google Trend

Google Trend là một công cụ miễn phí khá quen thuộc với dân SEO, Content để nắm bắt xu hướng tìm kiếm, tần suất tìm kiếm các từ khóa, chủ đề,… trong một khoảng thời gian cụ thể.

Công cụ Google Trend.

Công cụ Google Trend

Công cụ này hiển thị dạng biểu đồ theo thời gian giúp cho bạn đánh giá được mức độ quan tâm của một từ khóa đang tăng cao và ở thời điểm nào thì giảm xuống thấp. Nếu bạn đang cần tìm chủ đề cho bài viết của mình, bạn có thể sử dụng Google Trend để tìm hiểu xu hướng và khám phá những chủ đề hiện đang phổ biến. Đồng thời với công cụ này bạn có thể xác định các xu hướng tìm kiếm ở một khu vực địa lý cụ thể.

3. SEMRush

SEMRush cũng là một công cụ khá nổi tiếng trong cộng đồng SEO với tính năng nổi bật là phân tích từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể theo dõi từ khóa nào của mình đã được lên top và kiểm tra xếp hạng từ khóa.

Công cụ SEMRush.

Công cụ SEMRush

Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách xếp hạng từ đó để bạn có thể nghiên cứu và xây dựng chiến lược chọn lọc từ khóa thông minh. SEMRush có một kho tàng khổng lồ tới gần 17 tỷ từ khóa đa dạng và liên tục được cập nhật mỗi ngày.

Đây là một công cụ khá hữu ích giúp bạn đánh giá được các chỉ số trên website cùng với tính năng phân tích từ khóa và tối ưu hóa Google Ads. Tuy nhiên, công cụ này sẽ mất phí khi sử dụng với mức giá tầm hơn 2 triệu VNĐ/tháng cho gói Plan.

4. SEOQuake

Ngoài việc nghiên cứu từ khóa và phân tích Backlink thì việc tạo ra nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm cũng khá quan trọng. Việc này giúp cho công cụ tìm kiếm như Google, Bing hiểu rõ về website của bạn đang viết về những chủ đề gì và giúp bài viết của bạn dễ dàng tăng hạng.

SEOQuake là một công cụ miễn phí hỗ trợ kiểm tra các yếu tố SEO Onpage trên website của bạn đã tuân thủ các yêu cầu của công cụ tìm kiếm Một điểm cộng cho công cụ này là bạn có thể thêm vào tiện ích của Chrome, Firefox,… để dễ dàng sử dụng.

Công cụ SEOQuake.

Công cụ SEOQuake

Bên cạnh tính năng nổi bật tối ưu On-page SEO Audit, SEOQuake còn giúp bạn phân tích mật độ từ khóa, so sánh domain và URL,…

5. Google Search Console

Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí giúp theo dõi, duy trì và khắc phục các vấn đề cả về Onpage và Offpage. Một công cụ chắc hẳn những bạn nào đang tìm hiểu về SEO và SEOer đều cần biết. Thông qua các công cụ và báo cáo của Google Search Console, bạn kiểm tra được trạng thái lập chỉ mục, theo dõi lượng truy cập website, tỷ lệ click, tạo sitemap,… Từ đó cho phép bạn tối ưu hóa để có hiệu suất tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Công cụ Google Search Console.

Công cụ Google Search Console

Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp bạn xử lý vấn đề truy cập từ các thiết bị di động và gửi thông báo điều hướng giúp bạn sửa lỗi khi website của bạn gặp vấn đề. Bạn cũng có thể tối ưu linkloại bỏ các backlink xấu ra khỏi website của mình.

6. SEO Site Checkup

Thêm một công cụ miễn phí giúp bạn tối ưu hóa On-page hiệu quả là SEO Site Checkup. Công cụ này giúp bạn kiểm tra nhanh chóng các vấn đề SEO phổ biến cho trang web của bạn như các tiêu chuẩn HTML, sử dụng từ khóa,… và hiệu suất, tốc độ của trang web.

Công cụ SEO Site Checkup.

Công cụ SEO Site Checkup

SEO Site Checkup sẽ hiển thị một bản tóm tắt với những điểm tốt và chưa tốt về khả năng SEO trên website của bạn. Ở những phần đánh giá chưa chuẩn SEO sẽ có hướng dẫn điều chỉnh giúp bạn tối ưu hóa và nâng cao vị trí xếp hạng website của bạn.

Ngoài ra, công cụ này còn giúp bạn kiểm tra bảo mật và đánh giá tính khả dụng trên thiết bị di động. Bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động bằng việc cung cấp ảnh chụp nhanh về hình thức trên thiết bị di động và tìm kiếm truy vấn phương tiện.

7. Moz

Bước phân tích đối thủ cạnh tranh là một bước không thể thiếu khi xây dựng chiến lược SEO. Công cụ Moz hỗ trợ bạn hiểu hơn các website đối thủ và đo lường được các chỉ số và độ mạnh yếu website của bạn đang sở hữu.

Công cụ Moz.

Công cụ Moz

Moz giúp bạn so sánh lưu lượng truy cập giữa website của bạn và website đối thủ. Bạn có thể xem các trang hay cụm từ tìm kiếm mà đối thủ đang sử dụng hiệu quả. Chưa kể với công cụ Moz bạn còn biết được mức độ Spam của website nhằm cải thiện trước khi bị Google phạt. Bạn có thể kết hợp công cụ Moz cùng với các công cụ nêu trên như Ahrefs để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn và chiếm top trên Google.

Với công cụ Moz, bạn được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày và sau đó Moz sẽ có các gói với các mức phí khác nhau.

8. Small Seo Tool

Khi bạn đã thực hiện các bước nghiên cứu từ khóa, phân tích backlink,… thì bạn cần có một nội dung chất lượng giúp cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng. Với công cụ Small Seo Tool, bạn có thể kiểm tra những nội dung trùng lặp, mức độ unique của bài viết.

Công cụ Small SEO Tool.

Công cụ Small SEO Tool

Small Seo Tool còn giúp bạn kiểm tra ngữ pháp, dấu câu,… và theo dõi xem bài viết của bạn đã chuẩn SEO chưa. Từ đó bạn có thể cải thiện các lỗi và tạo ra nội dung duy nhất và chất lượng.

9. KWFinder

KWFinder là công cụ nghiên cứu từ khóa hỗ trợ bạn trong việc tìm các từ khóa đuôi dài (long tail keyword) có mức độ cạnh tranh thấp. Ngoài ra, bạn có thể dùng KWFinder để phân tích trang kết quả tìm kiếm (SERP), phân tích backlinktheo dõi thứ hạng. Bạn sẽ dễ dàng xác định được thứ hạng của mình thông qua các chỉ số báo cáo.

Công cụ KWFinder.

Công cụ KWFinder

Công cụ KWFinder với giao diện trực quan nên bạn dễ dàng sử dụng và nhập từ khóa cụ thể. Đặc biệt, ưu điểm của công cụ này bạn có thể nhập dữ liệu có dấu và gợi ý các từ khóa có dấu cho bạn. Mức phí sử dụng của KWFinder sẽ được tính dựa trên số lượt tìm kiếm từ khóa trong 1 ngày và sẽ reset lại lượt tìm kiếm sau 24 giờ. Bạn có thể trả theo tháng hoặc năm và có 3 gói để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

10. Ubersuggest

Tương tự với KWFinder thì Ubersuggest là một công cụ với chức năng chính là hỗ trợ tìm kiếm và phân tích từ khóa. Với công cụ này, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý các từ khóa hữu ích giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt hơn. Và Ubersuggest là một công cụ SEO hoàn toàn miễn phí.

Công cụ Ubersuggest.

Công cụ Ubersuggest

Bạn có thể tìm thấy các cụm từ ngắn đến đuôi dài hoặc các thuật ngữ phù hợp với website của mình thông qua các đề xuất từ khóa từ Ubersuggest. Đồng thời, ở công cụ này bạn có thể xem được số lượt tìm kiếm từ khóa, mức độ cạnh tranh, xu hướng theo mùa,…

11. Google Keyword Planner

Đây là công cụ hữu ích của Google hỗ trợ bạn xác định rõ những từ khóa phổ biến trên công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp bạn lên chiến lược SEO hiệu quả và hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo của Google Ads.

Công cụ Google Keyword Planner.

Công cụ Google Keyword Planner

Một trong những ưu điểm của công cụ này là khả năng tối ưu từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo PPC (Pay Per Click) và dự đoán tổng chi phí cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào Google Keyword Planner và sử dụng miễn phí công cụ này.

12. Keywordtool.io

Lại thêm một công cụ giúp bạn nghiên cứu và kiểm tra từ khóa hiệu quả. Với Keywordtool.oi bạn có thể tìm kiếm những từ khóa đuôi dài tiềm năng và hỗ trợ SEO tốt hơn, giúp việc lên top trên Google cũng đơn giản hơn.

Công cụ Keyword.io Tool.

Công cụ Keyword.io Tool

Công cụ này tích hợp với Google, Youtube,… và nhiều công cụ tìm kiếm khác hỗ trợ bạn trong việc phát triển nội dung ở các nền tảng khác nhau. Keyword Tool có hai phiên bản miễn phítrả phí.

Với phiên bản miễn phí, bạn có thể phân tích từ khóa nhưng sẽ bị giới hạn số lượng cũng như không xem được mức độ cạnh tranh, lưu lượng truy cập. Nếu muốn xem đầy đủ và không bị giới hạn bạn có thể tham khảo và sử dụng phiên bản trả phí với các gói khác nhau.

13. Screaming Frog SEO Spider

Để nâng thứ hạng tìm kiếm trên Google ngoài các yếu tố nghiên cứu từ khóa, phân tích backlinks,… thì việc tối ưu hóa website giúp nó trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm cũng khá quan trọng. Screaming Frog SEO Spider là một công cụ cho phép bạn phân tích và đánh giá website từ góc độ SEO onsite nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Công cụ Screaming Frog SEO Spider.

Công cụ Screaming Frog SEO Spider.

Bạn có thể tìm kiếm trang web bị hỏng và sửa chữa nó, kiểm tra nội dung trùng lặp, phân tích tiêu đề trang và dữ liệu thẻ Meta,.. chỉ trong một công cụ. Công cụ này cũng sẽ có phiên bản miễn phí nhưng chỉ có thể quét 500 URLs và bị giới hạn một số tính năng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể nâng cấp phiên bản trả phí để trải nghiệm không giới hạn các tính năng của Screaming Frog SEO Spider.

14. Fat Rank

Một công cụ SEO khá hữu ích dưới dạng tiện ích mở rộng nhưng ít được nhắc đến là Fat Rank. Nếu bạn tìm một công cụ theo dõi thứ hạng các từ khóa, bạn đừng bỏ qua tiện ích Fat Rank tiện lợi. Bạn dễ dàng thêm từ khóa vào tìm kiếm để xem được thứ hạng cho mỗi từ khóa bạn đã tối ưu hóa trên mỗi trang.

Công cụ Fat Rank.

Công cụ Fat Rank

Giao diện tiện lợi dễ sử dụng, Fat Rank cho kết quả xếp hạng từ khóa top 100. Nếu bạn không thuộc top 100 kết quả hàng đầu, bạn có thể kịp thời điều chỉnh và tối ưu hóa tốt hơn.

15. SEO Powersuite 

Thêm một phần mềm cung cấp đầy đủ các công cụ và các tính năng mạnh mẽ giúp bạn có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm và chiếm top Google đó là SEO Powersuite. Với đầy đủ các công cụ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và phân tích sâu sắc để bạn xây dựng chiến lược SEO hiệu quả.

Công cụ SEO Powersuite.

Công cụ SEO Powersuite.

Từ bước tìm kiếm từ khóa mục tiêu đến kiểm tra thứ hạng, khắc phục các vấn để của Website, tối ưu landing page, xây dựng Backlink,… tất cả đều có trong SEO Powersuite. Công cụ này cũng có gói miễn phí, gói chuyên nghiệp (trả phí) và gói dành cho doanh nghiệp.

16. Google Analytics

Google Analytics chắc hẳn là một cái tên khá quen thuộc với dân SEO. Đây cũng là một công cụ miễn phí của Google giúp bạn hiểu được hành vi của người dùng và thống kê lượt truy cập website của khách hàng. Việc hiểu được người dùng và website của mình từ đó giúp bạn xây dựng chiến lược tối ưu hiệu quả hơn kết hợp với chiến dịch quảng cáo,…

Công cụ Google Analytics.

Công cụ Google Analytics

Cách thức hoạt động của Google Analytics theo 4 bước từ thu thập dữ liệu đến chuyển đổi dữ liệu, lựa chọn loại hình chỉ số mong muốn và cuối cùng là thiết lập báo cáo. Bạn sẽ biết  rõ lượng người truy cập website tại thời điểm kiểm tra thông qua thống kê theo khung thời  gian thực. Ngoài ra đây cũng là công cụ còn phản ánh khá chính xác thói quen của người dùng trên website.

17.Yoast SEO

Nếu thường sử dụng WordPress bạn có thể biết đến công cụ Yoast SEO được phát triển bởi team Yoast từ năm 2010 đến nay. Đây là công cụ đắc lực giúp bạn tối ưu hóa website chuẩn SEO bởi những tinh năng tối ưu hóa từ khóa, phân tích SEO Onpage, kiểm tra thông tin sitemap, kiểm tra nội dung trùng lặp,…

Công cụ Yoast SEO.

Công cụ Yoast SEO.

Công cụ Yoast SEO hoàn toàn miễn phídễ dàng cài đặt, giao diện thân thiện với người dùng. Bạn có thể nâng cấp lên Yoast SEO Premium tùy theo mục đích sử dụng nhưng đối với phiên bản miễn phí cũng đã có đầy đủ những tính năng cơ bản, cần thiết.

18. Serpstat

Tiếp đến là một công cụ tất cả trong một giúp cải thiện SEO hiệu quả là Serpstat. Các tính năng của công cụ này được chia thành 6 lĩnh vực chính: nghiên cứu từ khóa, phân tích Website, phân tích Backlink, theo dõi thứ hạng, đánh giá Website.

Công cụ Serpstat.

Công cụ Serpstat

Với nghiên cứu từ khóa, công cụ Serpstat giúp bạn lấy được danh sách từ khóa từ bất kỳ trang web nào kể cả website đối thủ. Đồng thời, bạn có thể tạo ra các nội dung phong phú cho website với các biến thể từ khóa và theo dõi được xu hướng tìm từ khóa, nắm được các từ khóa hiện đang phổ biến.

Gói thấp nhất của Serpstat là gói Lite giá 1.571.000 VNĐ/tháng, hiện đang được giảm còn 1.252.000 VNĐ/1 tháng.

19. Copyscape

Cuối cùng là công cụ Copyscape giúp bạn kiểm tra các nội dung trùng lặp và phát hiện xem nội dung bạn chuẩn bị đăng tải đã có ở trên website nào chưa. Điều đó giúp đảm bảo bài viết của bạn là duy nhất và có giá trị cao với Google.

Công cụ Copyscape.

Công cụ Copyscape.

Công cụ này cho phép bạn sử dụng miễn phí tuy nhiên chỉ được giới hạn tìm kiếm tối đa 10 kết quả dựa trên mỗi domain đã check. Và bản Free (miễn phí) bạn chỉ được kiểm tra nội dung đã xuất bản trên website dựa trên link xuất bản. Tùy mục đích sử dụng, bạn có thể nâng cấp lên bản trả phí để trải nghiệm đầy đủ tính năng của Copyscape.

Bảng so sánh 19 công cụ SEO

Tên công cụ Tính năng nổi bật Mức giá
Ahrefs Phân tích Backlink

Theo dõi thứ hạng

Nghiên cứu từ khóa

Phân tích các chỉ số trên website

Có phí
Google Trend Phân tích từ khóa theo xu hướng

Đánh giá nhu cầu tại khu vực cụ thể

Miễn phí
SEMRush Phân tích từ khóa

Phân tích Backlink

Theo dõi thứ hạng

Phân tích dữ liệu quảng cáo

Phân tích đối thủ

Có phí
SEOQuake Phân tích Onpage

So sánh domain và URL

Phân tích Backlink

Miễn phí
Google Search Console Phân tích website

Phân tích Backlink

Miễn phí
SEO Site Checkup Phân tích Onpage

Phân tích Backlink

Miễn phí
Moz Phân tích Onpage

Phân tích Backlink

Có phí
Small Seo Tool Kiểm tra chất lượng bài viết Miễn phí
KWFinder Phân tích từ khóa

Phân tích Backlink

Theo dõi thứ hạng

Có phí
Ubersuggest Phân tích từ khóa

Phân tích Backlink

Miễn phí
Google Keyword Planner Nghiên cứu từ khóa

Hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo Google Ads

Miễn phí
Keywordtool.io Nghiên cứu từ khóa Miễn phí
Screaming Frog SEO Spider Tối ưu hóa website

Phân tích các chỉ số trên website

Miễn phí
Fat Rank Theo dõi thứ hạng từ khóa Miễn phí
SEO Powersuite Tối ưu hóa website

Phân tích Backlink

Theo dõi thứ hạng từ khóa

Nghiên cứu từ khóa

Phân tích đối thủ

Miễn phí
Google Analytics Phân tích website Miễn phí
Yoast SEO Tối ưu nội dung

Phân tích từ khóa

Phân tích Onpage

Miễn phí
Serpstat Phân tích Website

Nghiên cứu từ khóa

Phân tích Backlink

Theo dõi thứ hạng

Có phí
Copyscape Kiểm tra chất lượng bài viết Miễn phí

 

Bài viết trên tổng hợp 19 công cụ hữu ích hỗ trợ bạn trong quá trình chinh phục SEO và nâng cao xếp hạng trên Google. Ngoài ra, bạn còn biết thêm các công cụ SEO nào khác hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè của mình nhé ! Chúc bạn sẽ áp dụng thành công những công cụ SEO trên.

error: Content is protected !!