Tìm hiểu cách xem lịch âm, ngày âm lịch, thông báo ngày rằm bằng Zalo

Tìm hiểu cách xem lịch âm, ngày âm lịch, thông báo ngày rằm bằng Zalo là chủ đề trong bài viết hôm nay của tôi Tangkinhsach.vn . Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé.

Đối với người Việt Nam thì lịch âm là một thứ rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem lịch âm, ngày âm lịch ngay trên ứng dụng Zalo của điện thoại, máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

1. Giới thiệu về tính năng xem âm lịch trên Zalo

Như chúng ta đã biết thì Zalo từ khi được ra đời cho đến nay đã trở thành một ứng dụng nhắn tin OTT phổ biến và được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Nếu như bạn là một người sử dụng Zalo thường xuyên, chắc hẳn bạn sẽ biết ứng dụng này ngoài nhắn tin còn có rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Một trong các tính năng đó chính là Zalo cho phép người dùng có thể xem lịch âm trong mục Thời tiết. Tính năng lịch âm khi xem sẽ hiển thị đầy đủ ngày âm lịch một cách tối giản và tiện lợi, bạn có thể xem mọi lúc mọi nơi trên trên chiếc smartphone của mình.

Lịch âm Zalo

Ngoài ra, lịch âm Zalo còn tích hợp thêm khả năng thông báo ngày rằm 15mùng 1 âm lịch hàng tháng cho người dùng, thông báo sẽ tự động gửi đến bạn trước 1 ngày diễn ra hai ngày đó. Điều này cực kỳ hữu dụng cho những bạn hay ăn chay, khi thông báo đến thì hôm sau chỉ cần chuẩn bị ăn mà không sợ bị quên nữa.

2. Hướng dẫn xem lịch âm, ngày âm lịch trên Zalo

Bước 1: Khởi động Zalo, nhập từ khóa Thời tiết tại thanh tìm kiếm ở trên cùng > Chọn mục Thời tiết đầu tiên trong office account

Tìm kiếm Thời tiết trên Zalo > Chọn Thời tiết

Bước 2: Chọn Quan tâm (nếu bạn đã quan tâm tin Thời tiết thì bỏ qua bước này)

Chọn Quan Tâm

Bước 3: Tại phần tin nhắn, chọn Thời tiết > Chọn Lịch âm, lúc này toàn bộ thông tin về ngày âm lịch sẽ được gửi đến bạn.

Chọn Lịch âm để xem thông tin

3Cách đặt thông báo ngày rằm 15, ngày 1 hàng tháng trên Zalo

Đặt thông báo ngày rằm 15, ngày 1 hàng tháng trên Zalo sẽ giúp bạn không bị quên những ngày quan trọng như thế nào. Nhất là những bạn hay ăn chay, cúng vào ngày rằm, mùng 1.

Bước 1: Tại giao diện tin nhắn Thời tiết, chọn Rằm/ mùng 1. Lúc này hệ thống sẽ tự động thiết lập lịch thông báo ngày rằm 15, ngày 1 hàng tháng trên Zalo.

Chọn Thời tiết > Ngày rằm mùng 1

Bước 2: Để hủy lịch âm tự động thông báo ngày rằm và mùng 1, bạn chỉ cần chọn Hủy đăng ký.

Hủy đăng ký âm lịch

Như vậy, Tàng Kinh Sách đã hướng dẫn bạn cách xem ngày âm lịch, lịch ngày âm bằng Zalo đơn giản và thuận tiện nhất. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ với bạn bè cùng biết nhé!