Phân tích cách tắt màn hình máy tính mà máy vẫn chạy ngon

Phân tích cách tắt màn hình máy tính mà máy vẫn chạy ngon là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng mình Tangkinhsach.vn . Theo dõi bài viết để tham khảo nhé.

Khi có việc đi ra ngoài hoặc nghỉ giải lao trong lúc học tập và làm việc, bạn muốn tắt màn hình máy tính mà các ứng dụng, tài liệu vẫn chạy nền để nhanh chóng mở lại khi cần. Vậy Tàng Kinh Sách xin mời bạn tham khảo bài viết sau để biết cách tắt màn hình máy tính mà máy vẫn chạy nhé.

Bài hướng dẫn được thực hiện trên laptop HP, sử dụng hệ điều hành Windows. Các dòng laptop và hệ điều hành còn lại có cách thực hiện với thao tác tương tự.

1Cách tắt màn hình máy tính mà máy vẫn chạy

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X và sau đó chọn Power Options.

Nhấn tổ hợp phím Windows + X > Chọn Power Options

Bước 2: Cửa sổ Power & Sleep xuất hiện, tại mục Related Setting, bạn chọn vào Additional Power Settings.

Chọn vào Additional Power Settings

Bước 3: Tại cửa sổ Power Options, bạn chọn tab Choose what closing the lid does nằm ngay thanh bên trái màn hình.

Chọn tab Choose what closing the lid does

Bước 4: Tại tùy chọn When I close the lid, bạn chọn Do nothing ở cả hai tùy chọn sử dụng pin (On battery) và kết nối nguồn sạc (Plugged in). Tiếp theo, bạn nhấn Save changes là hoàn tất. Sau đó, bạn có thể gập màn hình máy tính thì các ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục chạy nền.

Chọn Do nothing ở cả hai tùy chọn sử dụng pin (On battery) và kết nối nguồn sạc (Plugged in)

2Cách hẹn giờ tắt màn hình máy tính mà máy vẫn chạy

Bước 1: Tương tự như ở Phần 1, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Power Options.

Nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Power Options

Bước 2: Sau đó cửa sổ Power & Sleep xuất hiện và bạn chọn vào Additional Power Settings tại mục Related Setting.

Chọn vào Additional Power Settings tại mục Related Setting

Bước 3: Cửa sổ Power Options xuất hiện, bạn chọn tab Choose when to turn off the display.

Chọn tab Choose when to turn off the display

Bước 4: Trong cửa sổ Edit Plan Settings, tại hàng Turn off the display, bạn chọn thời gian tắt màn hình ở cả hai cột On batteryPlugged in.

Chọn thời gian tắt màn hình ở cả hai cột On battery và Plugged in

Bước 5: Tại hàng Put the computer to sleep, bạn chọn Never. Sau đó nhấn Save changes để lưu lại.

Tại hàng Put the computer to sleep, bạn chọn Never

3Một số lưu ý khi tắt màn hình máy tính nhưng vẫn để máy hoạt động

Cách tắt màn hình máy tính nhưng máy vẫn hoạt động mang đến cho người dùng nhiều tiện ích như tiết kiệm thời gian khởi động máy khi người dùng ra ngoài trong một khoảng thời gian ngắn, tiết kiệm pin khi người dùng không cần sử dụng laptop,… Tuy nhiên, không nên sử phương thức này thường xuyên bởi những lý do dưới đây:

    • Khi tắt màn hình thì ổ cứng, chipset, HDD, RAM và bộ nhớ trong vẫn đang hoạt động, thao tác này sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị.
    • Nếu bạn gập màn hình và mang theo máy trong quá trình di chuyển, có thể các bộ phận trên sẽ bị ảnh hưởng và dễ bị hư hỏng. Vì lúc này, các bộ phận như bo mạch chính hay RAM vẫn được cung cấp nguồn điện để hoạt động như bình thường.

Chế độ Sleep

Việc gập màn hình laptop mà không tắt máy hoàn toàn sẽ không tốt cho thiết bị của bạn. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nếu bạn muốn gập màn hình và không di chuyển máy, bạn có thể sử dụng chế độ Sleep. Trong những trường hợp còn lại, bạn nên sử dụng lệnh Shutdown để laptop được tắt đúng cách và các chương trình trên máy cũng được lưu trữ đầy đủ.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt màn hình máy tính mà máy vẫn chạy. Nếu bạn còn bất kỳ thắc nào cần được giải đáp, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để Tàng Kinh Sách hỗ trợ bạn nhé!