Review cách nhập biểu tượng cảm xúc vào đoạn chat trên iphone

Review cách nhập biểu tượng cảm xúc vào đoạn chat trên iphone là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi Tàng Kinh Sách . Theo dõi nội dung để biết nhé.

BIểu tượng cảm xúc từ lâu đã là công cụ quen thuộc trong những ứng dụng nhắn tin trên iPhone, nó giúp người sử dụng dễ dàng diễn tả những cảm xúc khó biểu đạt bằng lời. Thay vào đó là những hình ảnh vui nhộn và đầy màu sắc.

Trên máy, người dùng có thể thêm những biểu tượng cảm xúc vào đoạn hội thoại trên bất kì ứng dụng nhắn tin nào như messenger trên Facebook hoặc Zalo. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách để kích hoạt những biểu tượng này.

1 Kích hoạt bàn phím biểu tượng

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ chọn vào Cài đặt —> Cài đặt chung

Cài đặt bàn phím biểu tượng

Bước 2: Chọn vào Bàn phím —> Bàn phím

Cài đặt bàn phím biểu tượng

Bước 3: Chọn vào Thêm bàn phím mới —> Biểu tượng

Cài đặt bàn phím biểu tượng

Bước 4: Chọn vào biểu tượng hình cầu góc trái phía dưới. Bấm vào đây sẽ hiển thị lên bàn phím biểu tượng

Cài đặt bàn phím biểu tượng

2 Gõ nhanh biểu tượng cảm xúc bằng phím tắt

Cách này sẽ hỗ trợ gõ nhanh bằng cách bấm vào phím tắt giống như cách gõ nhanh biểu tượng trên yahoo messenger hoặc biểu tượng “:v” và “:3” trên facebook

Bước 1: Chúng ta sẽ vào lại những bước giống như phía trên, cài đặt —> cài đặt chung —> bàn phím.

Bước 2: Chọn vào thay thế văn bản —> chọn vào dấu “+”

Cài đặt biểu tượng cảm xúc

Bước 3: Bạn sẽ chọn phím tắt là phím được nhập vào, cụm từ sẽ là hình ảnh được thay thế sau khi bạn nhập phím tắt. Sau đó chọn Lưu ở góc phải phía trên để hoàn tất.

Ví dụ: như dưới mình muốn nhập “=))” là hiện ra khuôn mặt cười luôn, mình sẽ điền phím tắt là “=))” và cụm từ sẽ là biểu tượng cảm xúc mặt cười. Nếu bạn không thích mặt cười bạn có thể thay thế bằng biểu tượng khác theo ý muốn nhé.

Cài đặt biểu tượng cảm xúc

Như vậy là sau khi cài đặt hoàn tất các bạn có thể thoải mái nhập biểu tượng cảm xúc vào cuộc trò chuyện với bạn bè của mình rồi. Nếu có khó khăn gì các bạn để lại bình luận bên dưới Tàng Kinh Sách sẽ hỗ trợ các bạn nhé.