Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi nhanh chóng nhất

Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi nhanh chóng nhất là ý tưởng trong nội dung hôm nay của tôi Tàng Kinh Sách . Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại Samsung với Smart tivi một cách nhanh chóng để điều khiển tivi hay trình chiếu các nội dung từ thiết bị di động lên tivi dễ dàng. Hãy cùng Tàng Kinh Sách tìm hiểu ngay các cách kết nối điện thoại Samsung với tivi trong bài viết sau bạn nhé!

1 Lợi ích khi kết nối điện thoại Samsung với tivi

Hiện nay, kết nối điện thoại Samsung với tivi là một trong những cách làm quen thuộc giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi xem phim, nghe nhạc,.. trên tivi. Một số lợi ích nổi bật khi kết nối điện thoại Samsung với tivi có thể kể đến như:

  • Dễ dàng điều khiển tivi bằng điện thoại thay vì bấm remote.
  • Có thể thoải mái xem phim, giải trí,… bằng màn hình rộng của tivi.
  • Có thể trình chiếu màn hình điện thoại lên tivi với bất cứ nội dung gì.
  • Xem trên tivi với màn hình rộng giúp mắt đỡ mỏi hơn.
  • Có thể chia sẻ những nội dung giải trí cho cả gia đình cùng xem.

Lợi ích khi kết nối điện thoại Samsung với tivi

2 Kết nối điện thoại Samsung với tivi qua dây cáp

Thông qua dây cáp MHL

MHL có tên đầy đủ là Mobile High-Definition Link, đây là chuẩn kết nối hỗ trợ người dùng chia sẻ màn hình từ các thiết bị di động lên màn hình lớn.

Hiện nay, MHL thường được sử dụng để kết nối điện thoại với tivi bởi khả năng truyền hình ảnh sắc nét, âm thanh Surround không nén 8 kênh và đường truyền ổn định.

Bên cạnh đó, nhờ công nghệ HDCP mà MHL còn cung cấp chức năng bảo mật và bảo vệ tác quyền nội dung mà bạn đang thưởng thức.

Thông qua dây cáp MHL

Để kết nối điện thoại Samsung với tivi thông qua dây cáp MHL, bạn cần trang bị:

  • Dây cáp MHL.
  • Tivi phải có cổng HDMI (MHL).
  • Điện thoại phải kết nối được với MHL.

Để biết cách kết nối điện thoại Samsung với tivi bằng dây cáp MHL chi tiết nhất, bạn có thể theo dõi video dưới đây nhé:

Qua cổng VGA hoặc AV

VGA (Video Graphics Adapter) và AV (Audio Video) là một trong những cổng kết nối thường có ở các tivi hiện nay. Đặc biệt đối với những tivi không có cổng HDMI, ta có thể tận dụng hai cổng VGA hoặc AV để kết nối điện thoại Samsung và tivi.

Tuy chất lượng hình ảnh khi sử dụng VGA hoặc AV chưa thực sự sắc nét nhưng bởi vì đây là hai loại cổng kết nối khá quen thuộc và có độ bền nên cao được rất nhiều người dùng yêu thích.

Kết nối điện thoại Samsung với tivi qua cổng VGA hoặc AV

Cáp AV 1.8m Vcom CV-513

Để kết nối điện thoại Samsung với tivi qua cổng VGA hoặc AV, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cắm dây cáp vào cổng sạc điện thoại.

Bước 2: Cắm dây cáp vào cổng VGA hoặc AV của tivi. Lưu ý: Đối với cổng AV bạn cần cắm chính xác từng dây vào từng cổng cùng màu tương ứng.

Bước 3: Tùy từng tivi mà bạn có thể dùng phím mũi tên có trên remote hoặc nhấn nút SOURCE, INPUT.

Bước 4: Chọn VGA hoặc AV hiển thị trên màn hình tivi.

Để kết nối điện thoại Samsung với tivi qua cổng VGA hoặc AV, bạn thực hiện các bước sau:

Xem thêm một số cáp AV Composite bán chạy nhất tại Tàng Kinh Sách:

Qua cổng USB

Sử dụng cáp USB cũng là một trong những cách có thể giúp kết nối điện thoại Samsung và tivi, tuy nhiên cách này chỉ có thể chiếu các hình ảnh, video,… có sẵn trên điện thoại lên tivi mà không hỗ trợ chia sẻ màn hình.

Để kết nối điện thoại Samsung với tivi bằng cổng USB, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Cắm một đầu dây cáp vào cổng sạc điện thoại và đầu còn lại cắm vào cổng USB của tivi.

Bước 1: Cắm một đầu dây cáp vào cổng sạc điện thoại và đầu còn lại cắm vào cổng USB của tivi.

Bước 2: Lúc này, điện thoại sẽ hiển thị thông báo Use USB for, bạn hãy chọn File transfer.

Bước 2: Lúc này, điện thoại sẽ hiển thị thông báo Use USB for, bạn hãy chọn File transfer.

Bước 3: Chỉ cần chờ tivi quét thông tin trên điện thoại là bạn có thể mở các hình ảnh, âm thanh,… có sẵn trên điện thoại bằng tivi.

3 Kết nối không dây điện thoại Samsung với tivi

Kết nối Miracast

Để kết nối điện thoại Samsung với tivi, bạn còn có thể sử dụng kết nối không dây Miracast bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Miracast cho phép bạn trình chiếu toàn bộ các dữ liệu có trên điện thoại lên màn hình tivi. Đối với Miracast, bạn không cần mua dây cáp bởi nó được kết nối thông qua WiFi.

Điều kiện cần thiết để có thể sử dụng kết nối Miracast:

  • Tivi và điện thoại phải sử dụng cùng một mạng WiFi.

 

  • Tivi và điện thoại đều được hỗ trợ Miracast.

 

Để biết cách kết nối điện thoại Samsung với tivi qua tính năng Miracast, bạn có thể theo dõi video dưới đây nhé:

Tính năng Quick Connect

Quick Connect (Kết nối nhanh) là một tính năng nổi bật của điện thoại Samsung giúp bạn có thể tìm kiếm và kết nối điện thoại với các thiết bị xung quanh, đặc biệt là tivi. Nhờ đó, người dùng có thể trình chiếu những nội dung trên điện thoại Samsung lên màn hình tivi một cách đơn giản.

Để sử dụng tính năng Quick Connect, bạn cần đảm bảo tivi đã được kích hoạt tính năng Screen Mirroring và đang sử dụng chung mạng WiFi với điện thoại Samsung.

Các bước sử dụng tính năng Quick Connect để kết nối điện thoại và tivi rất đơn giản: Bạn chỉ cần vuốt màn hình để mở thanh trạng thái, chọn Kết nối nhanh (Quick Connect) và chọn tivi muốn kết nối là xong.

Bước 1: Vuốt màn hình để mở thanh trạng thái và chọn Kết nối nhanh (Quick Connect).

Tính năng Smart View

Smart View là một tích năng được tích hợp sẵn trên điện thoại Samsung giúp người dùng dễ dàng kết nối điện thoại với tivi. Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể điều khiển tivi mà không cần remote, đồng thời cũng có thể trình chiếu những nội dung từ điện thoại lên tivi.

Lưu ý: bạn cần đảm bảo rằng tivi và điện thoại đang sử dụng cùng một mạng WiFi, đồng thời điện thoại phải tắt chế độ tiết kiệm pin trước khi sử dụng tính năng này nhé!

Để kết nối điện thoại Samsung với tivi bằng Smart View, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở Menu tiện ích bằng cách vuốt màn hình trên điện thoại Samsung, sau đó tiếp tục vuốt sang trái để chọn Smart View.

Bước 1: Mở Menu tiện ích bằng cách vuốt màn hình trên điện thoại Samsung, sau đó tiếp tục vuốt sáng trái để chọn Smart View.

Bước 2: Ở danh sách các thiết bị có thể kết nối, chọn tên tivi nhà bạn.

Bước 2: Ở danh sách các thiết bị có thể kết nối, chọn Tivi của bạn.

Bước 3: Lúc này màn hình tivi sẽ hiển thị thông báo, bạn chọn Cho phép.

Bước 3: Lúc này màn hình tivi sẽ hiển thị thông báo, chọn Cho phép.

Bước 4: Kiểm tra xem màn hình điện thoại đã được chia sẻ lên tivi chưa, đồng thời nếu trên điện thoại hiển thị biểu tượng Smart View tức là bạn đã thực hiện thành công.

Bước 4: Kiểm tra xem màn hình điện thoại đã được chia sẻ lên tivi chưa

3 Kết nối điện thoại Samsung với tivi thông qua các ứng dụng của hãng

Ứng dụng Remote for LG Smart TV

  • Nhà phát triển: Kraftwerk 9 Inc.
  • Dung lượng: 16 MB.
  • Mức phí: Miễn phí.
  • Yêu cầu hệ thống: Android 5.0 trở lên.
  • Link tải ứng dụng Remote for LG Smart TV trên CH Play.

Ứng dụng Remote for LG Smart TV

Remote for LG Smart TV là một ứng dụng được phát triển bởi Kraftwerk 9 Inc, giúp người dùng dễ dàng điều khiển tivi LG bằng điện thoại thay cho việc bấm remote. Ứng dụng này có giao diện được ví như chiếc remote thực sự với các chức năng bấm chọn, di chuyển, nhập dữ liệu,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể trình phát nội dung trong điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng này. Đặc biệt, Remote for LG Smart TV còn có tính năng kết nối tự động với tivi nên bạn không cần phải lo lắng về thao tác kết nối phức tạp.

Lưu ý: Để có thể kết nối điện thoại Samsung với tivi thông qua ứng dụng Remote for LG Smart TV, tivi và điện thoại của bạn phải sử dụng chung một mạng WiFi nhé.

Ứng dụng Sony Video & TV SideView

Ứng dụng Sony Video & TV SideView

Sony Video & TV SideView là ứng dụng phát hành bởi Sony Corporation và luôn được cập nhật các tính năng mới đáng ứng nhu cầu của người dùng. Ứng dụng này sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại để điều khiển tivi Sony thay cho remote, đặc biệt nó còn cung cấp tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Đồng thời ứng dụng cũng hỗ trợ đồng bộ dữ liệu giữa hai thiết bị và trình chiếu các nội dung có sẵn trên điện thoại lên tivi. Tuy nhiên để có thể sử dụng Sony Video & TV SideView, chiếc điện thoại Samsung và tivi của bạn cần được kết nối cùng một mạng WiFi.

Ứng dụng Panasonic TV Remote 2

Ứng dụng Panasonic TV Remote 2

Panasonic TV Remote 2 là ứng dụng dành riêng cho tivi Panasonic, do Panasonic Corporation phát hành với mục đích mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Khi tải ứng dụng này về điện thoại Samsung, bạn có thể sử dụng điện thoại như một chiếc remote thực sự.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cung cấp tính năng trình chiếu những dữ liệu từ điện thoại lên tivi để người dùng có thể thoải mái xem phim, nghe nhạc, tệp âm anh,… có sẵn trên điện thoại.

Ứng dụng TCL nScreen

Ứng dụng TCL nScreen

TCL nScreen cũng là một ứng dụng giúp người dùng điều khiển tivi bằng điện thoại Samsung với những thao tác đơn giản. Ứng dụng có hai chức năng chính bao gồm Media Sharing và Remote Control. Trong đó, Media Sharing dùng để chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video,… từ điện thoại lên tivi còn Remote Control dùng để điều khiển tivi TCL.

4 Chiếu màn hình điện thoại Samsung lên tivi thông qua YouTube

Điều kiện cần thiết để có thể chiếu màn hình điện thoại Samsung lên tivi thông qua YouTube:

  • Tivi và điện thoại dùng chung một mạng WiFi.
  • Tivi và điện thoại đều đã được cài đặt YouTube bản của Google.

Các bước kết nối điện thoại Samsung và tivi thông qua YouTube:

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại và nhấn vào một video bất kỳ, sau đó chọn biểu tượng truyền hình vuông và chọn tivi bạn muốn kết nối trong danh sách hiện ra.

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại và nhấn vào một video bất kỳ, sau đó chọn biểu tượng hình vuông và chọn tivi bạn muốn kết nối trong danh sách hiện ra.

Bước 2: Chờ tivi và điện thoại kết nối nhau là hoàn tất rồi đấy bạn nhé!

Bước 2: Chờ tivi và điện thoại kết nối.

Trên đây là những cách kết nối điện thoại Samsung với tivi nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất nhé!

error: Content is protected !!