Chia sẻ cách chụp màn hình iPhone đơn giản và nhanh chóng

Chia sẻ cách chụp màn hình iPhone đơn giản và nhanh chóng là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi Tangkinhsach.vn . Theo dõi nội dung để tham khảo nhé.

Bạn là người dùng iPhone, bạn đang muốn chụp màn hình điện thoại mà không biết phải thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Tàng Kinh Sách và bỏ túi ngay cho mình những cách chụp màn hình iPhone đơn giản và nhanh chóng bạn nhé.

Xem ngay một số miếng dán màn hình đang giảm giá SỐC

1 Cách chụp màn hình iPhone bằng nút cứng

Lưu ý: Không giữ nút nguồn quá lâu nếu không sẽ bị Tắt nguồn / SOS

Cách chụp màn hình trên iPhone 6 đến iPhone 8 Plus

Để có thể chụp ảnh màn hình iPhone trên các dòng từ 6 đến 8 Plus bằng nút cứng, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Các bạn bấm đồng thời nút Home và nút Nguồn của iPhone, giữ yên trong khoảng 2s.

Bước 2: Khi bạn nghe thấy tiếng chụp hình thì bạn thả tay đồng thời ở nút Home và nút Nguồn ra nhé. Ảnh màn hình được chụp sẽ được lưu tại phần Camera Roll.

Cách chụp màn hình iPhone bằng nút cứng trên iPhone 6 đến iPhone 8 Plus

Cách chụp màn hình trên iPhone 5 và iPhone SE

Bước 1: Nhấn nút Nguồn trên đỉnh và nút Home cùng một lúc và nhả ra luôn.

Bước 2: Lúc này, màn hình nháy sáng và một hình thu nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái. Nhấn vào hình thu nhỏ để chỉnh sửa hoặc vuốt sang trái để kết thúc.

Cách chụp màn hình trên iPhone 5 và iPhone SE

2 Cách chụp màn hình iPhone bằng nút Home ảo

Sử dụng nút Home ảo thông thường

Ngoài cách chụp màn hình iPhone bằng các nút cứng, bạn cũng có thể sử dụng nút Home ảo của iPhone để có thể chụp màn hình nhanh.

Để kích hoạt tính năng này trong iOS, các bạn mở phần Cài đặt (Setting) > Trợ năng (Accessibility) Cảm ứng (Touch) > AssistiveTouch > và chuyển sang chế độ Bật. Trên màn hình chính của iPhone sẽ xuất hiện 1 nút chức năng mờ mờ màu trắng nhạt, thao tác như hình minh họa bên dưới:

Bước 1 và bước 2

Bước 3 và bước 4

Để chụp ảnh màn hình iPhone bằng AssistiveTouch, các bạn nhấn vào nút Home mờ màu trắng > Chọn Thiết bị (Device) > Chọn Thêm (More) > Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh cũng sẽ được lưu vào thư mục Camera Roll với định dạng *.PNG

 Cách chụp màn hình iPhone bằng nút Home ảo

Sử dụng nút Home ảo hai chạm

Để kích hoạt tính năng này trong iOS, các bạn mở phần Cài đặt (Setting) > Trợ năng (Accessibility) > Cảm ứng (Tuoch) > AssistiveTouch > và chuyển sang chế độ Bật. Sau đó nhấn vào mục Chạm hai lần để lựa chọn tác vụ thực hiện.

Khi đó một danh sách hiển thị các tác vụ để người dùng lựa chọn, nhấn vào Chụp ảnh màn hình. Như vậy khi bạn muốn chụp ảnh màn hình thì chỉ cần nhấn 2 lần vào biểu tượng nút Home ảo để chụp ảnh màn hình là xong.

Sử dụng nút Home ảo hai chạm để chụp màn hình iPhone

3Cách vừa quay vừa chụp màn hình iPhone

Ngoài những cách chụp màn hình đã được hướng dẫn ở phía trên, bạn còn có thể chụp lại màn hình iPhone kể cả những lúc đang quay phim. Chỉ cần làm theo những thao tác đơn giản sau đây, bạn sẽ có thể vừa quay được những thước phim đẹp và vừa lưu lại những khoảng khắc đẹp trong thư viện ảnh của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng chụp ảnh (Camera).

Bước 2: Vuốt chế độ Photo sang Video.

Bước 3: Chạm vào nút màu đỏ để bắt đầu quay video.

Bước 4: Trong khi quay video, bạn sẽ thấy nút chụp ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

Cách vừa quay vừa chụp màn hình iPhone

Bước 5: Giờ đây, bất cứ khi nào muốn chụp một vài bức ảnh trong khi quay video, bạn chỉ cần chạm vào nút chụp màu trắng để chụp ảnh.

Tất cả ảnh sau khi chụp xong sẽ được tự động  thêm vào trong Camera Roll.

Lưu ý: Thủ thuật này được áp dụng với iOS 10 và 11. Những iPhone chạy phiên bản iOS thấp hơn như 8 hoặc 9 cần phải nâng cấp lên iOS 11 (64-bit) hoặc iOS 10.3.3 (32-bit).

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách chụp màn hình iPhone đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới để Tàng Kinh Sách hỗ trợ giải đáp cho bạn nhé!