Chia sẻ Bưởi và những lợi ích tuyệt vời có thể bạn chưa biết là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng mình Tàng Kinh Sách . Theo dõi nội dung để biết nhé.
Bưởi là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bưởi thường mọc thành chùm, được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Mỹ. Bưởi có kích thước lớn và có hương thơm, đến nay tại Việt Nam bưởi là một món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi vì nó có rất nhiều tác dụng.
Bưởi rất giàu vitamin C. Vitamic C có tác dụng thúc đẩy hệ miễn dịch và chữa khỏi các bệnh cảm cúm. Bạn hãy bỏ lớp bỏ dày bên ngoài, giữ lại lớp vỏ mỏng màu trắng bên trong vì lớp vỏ này chứa nhiều dưỡng chất. Sau đây sẽ là những lợi ích ít người biết tới của quả bưởi.
Tăng cường hệ miễn dịch
Nguồn vitamin C dồi dào có trong bưởi giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp bạn có thể đề kháng được nhiều loại bệnh như cảm cún hay sốt. Vitamin C còn ngăn ngừa bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày, đột quỵ và đau tim.
Bưởi giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp bạn khỏe mỗi ngày
Ngăn ngừa sỏi thận
Sỏi thận hình thành là do canxi tích tụ lâu ngày, phát triển thành sỏi. Sỏi có thể đi ra ngoài theo đường nước tiểu hoặc bằng các biện pháp y khoa. Những bệnh nhân sỏi thận đều phải chịu những cơn đau đớn. Uống một lít nước ép bưởi mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận, tránh khỏi những cơn đau đớn do căn bệnh này gây ra.
Đốt cháy mỡ thừa
Các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra khả năng đáng kinh ngạc này của bưởi. Bạn chỉ cần uống một hoặc nửa ly nước ép bưởi trước bữa ăn để đạt được hiệu quả này. Những người thực hiện tham gia thí nghiệm đã giảm được 4 pound (tương đương 1,8kg) trong mười hai tuần*.
Bưởi là một thần dược khi giảm cân
Tăng cường sự trao đổi chất
Bưởi cũng làm tăng cường sự trao đổi chất, hỗ trợ bạn trong việc giảm cân. Cùng với thực đơn ăn kiêng hợp lý và sự trao đổi chất được tăng cường, bạn có thể giảm được 2 pound (tương đương 0,9kg) trong một tuần**. Một lợi ích khác của việc quá trình trao đổi chất được tăng cường là mỡ thừa sẽ được đốt cháy khi cả khi cơ thể bạn đang nghỉ ngơi. Bạn sẽ giảm cân nhanh hơn đồng thời vẫn duy trì được sức khỏe.
*,**: Trong ví dụ giảm cân này, bưởi chứng tỏ mình có thể “đánh tan mỡ bụng” không phải chỉ khi thực hiện ở chế độ giảm cân (ăn kiêng) mà còn có tác dụng khi bạn thực hiện ăn uống bình thường.
Thanh lọc gan
Uống nước ép bưởi sẽ giúp gan khỏe hơn và làm sạch các độc tố có trong gan. Thanh lọc gan sẽ giúp thuyên giảm các bệnh mãn tính như trầm cảm, cứng cơ hay đau đầu mãn tính.
Bưởi giúp thanh lọc gan bảo vệ sức khỏe
Bảo vệ cơ thể khỏi ung thư tuyến tiền liệt
Các chất chống oxy hóa trong bưởi sẽ tấn công các mầm bệnh ung thư tuyến tiền liệt tiềm ẩn trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra bưởi còn khôi phục các tế bào bị tổn thương ở cấp độ AND. Hiện nay, ung thư tuyến tiền liệt rất phổ biến ở nam giới, là nguyên nhân gây tử vong thứ hai sau ung thư phổi. Tuy nhiên, uống nước ép bưởi hàng ngày nó có thể giúp cho cơ thể có sức đề kháng tốt hơn đồng thời ngăn chặn được sự hình thành và phát triển của căn bệnh này.
Ngăn ngừa ung thư phổi
Các nghiên cứu đã chỉ ra bưởi còn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư phổi. Tiêu thụ 6 ounces (tương đương 170 gram) bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm tác hại của khói thuốc lá và xì gà đối với cơ thể. Bưởi cũng kích hoạt các enzim chống lại căn bệnh này. Bưởi đỏ được cho là chống ung thư phổi hữu hiệu hơn các loại bưởi khác.
Giảm các cholesterol có hại
Các nghiên cứu đã chỉ ra LDL cholesterolcos có hại giảm 15% ở những người thường xuyên ăn hoặc uống nước ép bưởi. Nghiên cứu cũng cho thấy bưởi ruột vàng có tác dụng hơn bưởi ruột đỏ. Triglycerides, một loại cholesterol có hại cũng giảm 17%. Những kết quả này có được chỉ sau một tháng những người tham gia đưa bưởi vào bữa ăn hàng ngày của họ.
Bưởi giúp giảm các cholesterolcos có hại
Bệnh viêm nướu
Các nhà khoa học đã phát hiện ra ăn hai quả bưởi mỗi ngày có thể giảm được những tác hại do bênh viêm nướu gây ra. Nếu bệnh viêm nướu không được chữa trị sẽ dẫn đến ung thư miệng, thậm chí còn dẫn đến các bệnh tim mạch.
Bưởi chữa khỏi bệnh viêm nướu
Có thể nói, bưởi có thật nhiều lợi ích, giống như một loại “thần dược”. Cho nên nếu hiện nay chưa có thói quen ăn bưởi thì bẹn nên suy nghĩ lại và cũng đừng quên nhiệt độ lý tưởng bảo quản bưởi trong tủ lạnh là từ 12-16 độ C nhé. Bên cạnh đó, bạn còn biết lợi ích nào khác từ quả bưởi nữa không? Hãy chia sẻ trong phần bình luận nhé.