Chia sẻ Bộ phát Wifi di động 4G là gì? Có nên mua bộ phát Wifi di động 4g?

Chia sẻ Bộ phát Wifi di động 4G là gì? Có nên mua bộ phát Wifi di động 4g? là vấn đề trong nội dung bây giờ của chúng mình Tàng Kinh Sách . Theo dõi bài viết để tham khảo nhé.

Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, vì vậy mà các thiết bị mạng như bộ phát Wifi ra đời nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Hãy cùng Tàng Kinh Sách tìm hiểu bộ phát Wifi 4G là gì qua bài viết sau đây nhé!

1Bộ phát Wifi di động 4G là gì?

Bộ phát Wifi di động 4G – MiFi là các thiết bị sử dụng sim của các nhà mạng để truy cập Internet, sau đó chúng sẽ phát sóng Wifi cho các thiết bị như: điện thoại, laptop, máy tính bảng,… kết nối và sử dụng.

Thiết bị này là sự kết hợp giữa công nghệ 4G và công nghệ phát Wifi, chúng có chức năng giống như một cục phát Wifi thông thường. Tuy nhiên, bộ phát Wifi di động 4G tiện lợi hơn vì không cần kết nối dây mạng, cũng như có thể được sạc pin nhanh chóng.

Bộ phát wifi cung cấp internet cho các thiết bị di động

Bộ phát Wifi cung cấp internet cho các thiết bị di động

2Những tính năng nổi bật của bộ phát Wifi di động 4G

Bộ phát Wifi di động 4G được ưa chuộng bởi nhiều đặc tính nổi bật và sự tiện lợi mà chúng mang đến, có thể kể đến như:

  • Tạo ra kết nối internet nhanh chóng: một bộ phát Wifi có thể cho phép nhiều thiết bị kết nối nhanh chóng mà không hề gây ảnh hưởng đến tốc độ mạng, miễn là chất lượng 4G của sim đủ tốt và đủ nhanh.
  • Thiết kế gọn nhẹ, tính di động cao: đa số những bộ phát Wifi di động 4G đều có ngoại hình nhỏ gọn, người dùng có thể mang theo bên người đến bất kỳ đâu có sóng 4G để kết nối và sử dụng.
  • Sạc pin dễ dàng: các thiết bị phát Wifi đều sử dụng năng lượng từ pin. Người dùng có thể sạc pin cho chúng dễ dàng giống từ nguồn điện trực tiếp hoặc cũng có thể sạc thông qua laptop hay sạc dự phòng.
  • Tích hợp sạc dự phòng: hiện nay, một số bộ phát Wifi di động được tích hợp thêm sạc dự phòng có thể dùng để sạc pin cho smartphone khi cần thiết vô cùng tiện lợi.

Bộ phát Wifi di động 4G có thiết kế nhỏ gọn

Bộ Phát Wifi Di Động 4G LTE 150Mbps Tenda 4G185 Đen có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên người

3Những lưu ý khi sử dụng bộ phát Wifi di động 4G

Cách sử dụng bộ phát Wifi di động 4G

Mỗi nhà sản xuất sẽ có những cách sử dụng bộ phát Wifi di động 4G khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cách sử dụng thiết bị này rất đơn giản và bất cứ ai cũng có thể thao tác được một cách dễ dàng.

Để bắt đầu sử dụng thiết bị, bạn có thể thực hiện như sau:

Tháo mặt lưng của thiết bị > Gắn thẻ SIM 4G vào khe chứa > Nhấn và giữ nút nguồn > Khi màn hình trên thiết bị phát sáng và hiển thị thông tin nhà mạng là bạn đã có thể sử dụng.

Thiết lập bộ phát Wifi di động 4G dễ dàng nhờ các app quản lý

Bộ Phát Wifi Di Động 4G LTE 150Mbps TP-link M7200 Đen thiết lập đơn giản, sử dụng dễ dàng hơn nhờ app quản lý hiện đại

Cách đổi mật khẩu bộ phát Wifi di động 4G

Sau một thời gian sử dụng bộ phát Wifi di động 4G, người dùng có thể đổi mật khẩu để tăng độ bảo mật hay chuyển đổi người dùng giúp cho việc kết nối được tốt hơn.

Để thực hiện việc đổi mật khẩu cho thiết bị, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Trên trình duyệt web bạn nhập địa chỉ IP của thiết bị và tiến hành đăng nhập (tùy vào thông tin đăng nhập của mỗi loại thiết bị khác nhau).
  • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn chọn vào mục “Cài đặt” để đi đến cài đặt Wifi.
  • Bước 3: Tại mục SSID bạn nhập tên Wifi muốn đặt, sau đó tại mục Pass Phrase bạn nhập mật khẩu (thông thường là từ 8 ký tự trở lên).

Ngoài ra, đối với các bộ phát Wifi cao cấp hơn, các nhà sản xuất còn tích hợp thêm các app để quản lý thiết bị trên điện thoại dễ dàng. Việc đặt tên Wifi hay đổi mật khẩu sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Bộ phát Wifi di động 4G dễ dàng sử dụng

Bộ Phát Wifi Di Động 4G 150Mbps LTE Huawei E5576 Trắng sử dụng và quản lý dễ dàng hơn nhờ tích hợp phần mềm trên điện thoại

Nếu sim 4G hết dung lượng tối đa thì sao?

Bất kỳ một thẻ SIM 4G nào cũng đều có mức dung lượng tối đa, tùy thuộc vào gói cước mà người dùng lựa chọn. Do đó, khi SIM hết dung lượng truy cập 4G ở tốc độ cao và bạn chưa mua thêm gói mới thì thiết bị sẽ tự động phát Wifi với tốc độ 2G.

Kết nối 4G trên các thiết bị

Bộ phát Wifi di động sẽ tự động chuyển sang 2G nếu SIM hết dung lượng truy cập 4G

Có sử dụng được bộ phát Wifi 3G/4G ở miền núi, vùng sâu vùng xa không?

Bộ phát Wifi di động 4G có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi miễn là những khu vực đó có các trạm phát sóng của nhà mạng để kết nối 4G. Vì vậy thiết bị này hoàn toàn có thể sử dụng được ở những khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng do hạn chế về cơ sở hạ tầng, nên việc sử dụng thiết bị để phát Wifi ở những khu vực này có thể bị ảnh hưởng. Điều này sẽ khiến việc bắt sóng bị chập chờn, tốc độ truy cập internet thiếu ổn định.

Sử dụng bộ phát Wifi di động ở vùng núi có thể bị ảnh hưởng

Sử dụng bộ phát Wifi di động ở vùng núi có thể bị ảnh hưởng

Có thể sử dụng sim 4G từ những nhà mạng nào?

Hầu hết các loại bộ phát Wifi di động 4G có mặt trên thị trường hiện nay đều tương thích với các nhà mạng Việt Nam. Người dùng có thể sử dụng SIM 4G của các nhà cung cấp như: Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile,…

Sau khi lựa chọn được nhà mạng để đăng ký dịch vụ sim 4G, người dùng sẽ có khá nhiều lựa chọn gói cước với giá cả và dung lượng đa dạng. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu và tần suất sử dụng mà bạn có thể lựa chọn gói cước phù hợp nhất.

Bộ phát Wifi di động 4G hô trợ SIM của hầu hết các nhà mạng

Bộ Phát Wifi Di Động 4G LTE 150Mbps TP-Link M7350 Đen tương thích với SIM của các nhà mạng lớn ở Việt Nam

Trên đây là bài viết giải thích bộ phát wifi di động 4G là gì? Có cần thiết hay không? Những lưu ý khi sử dụng? Với nhưng thông tin kể trên, mong rằng bạn hiểu hơn về thiết bị tiện ích này và có cách sử dụng phù hợp.